GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thương binh Nguyễn Văn Thắng vượt khó làm giàu


Đến thôn Bình Long, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch hỏi thăm thương binh Nguyễn Văn Thắng thì không ai ở đây là không biết bởi nghị lực, tinh thần vượt khó làm giàu của ông.

Sinh năm 1949, đến năm 1965 ông Thắng đi học trường Sư phạm của tỉnh Vĩnh Phú, sau đó năm 1968 ông ra trường và dạy học ở trường Cấp II Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Năm 1971, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc ông Thắng lên đường nhập ngũ, công tác ở Sư Đoàn 325 và chiến đấu ở chiến trường B5 ở thành cổ Quảng Trị. Năm 1974 ông Thắng bị thương, được chuyển ra Bắc điều trị, là thương binh 4/4, sau đó ông được xuất ngũ và về dạy học tại trường cấp II Bắc Bình, huyện Lập Thạch. Do ảnh hưởng của di chứng chiến tranh, ông còn bị nhiễm chất độc da cam mức độ 1, cộng với vết thương cũ thường xuyên tái phát, sức khỏe yếu nên năm 1983 ông được nghỉ mất sức. Trở về nhà, mặc dù sức khỏe yếu, nhưng ông Thắng vẫn luôn tranh thủ lúc khỏe mạnh để chăn nuôi lợn gà, ao vườn phát triển kinh tế gia đình. Năm 2010 ông Thắng đầu tư hệ chuồng trại với quy mô lớn, nuôi gà thả vườn. Hiện tại gia đình ông Thắng đang nuôi 1000 con gà lai mía. Ông Thắng cho biết, trong chăn nuôi ông luôn chú ý chế độ chăm sóc và chủ động tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gà theo định kỳ. Ngoài ra, ông thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Chính vì thế mà đàn vật nuôi của gia đình ông luôn phát triển tốt, mỗi năm trừ chi phí ông cũng thu lãi gần 100 triệu đồng.

 

 

Ông Thắng đang chăm sóc đàn gà

 

Thương binh Nguyễn Văn Thắng không những có nghị lực vượt qua khó khăn làm kinh tế giỏi, ông còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho những ai chăn nuôi lớn. Bản thân ông Thắng và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương. Gia đình ông liên tục đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa trong nhiều năm liền./.

 

 

 

 

 

 

                                                                                  Thanh Hương

Ngày đăng: 23/07/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*