VĂN HÓA - XÃ HỘI

Triệu Đề ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ, tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề

Chiều ngày 19/5/2022, tại nhà văn hoá xã Triệu Đề, BCH Hội Người cao tuổi (NCT) xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ, tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiêm Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; ông Lê Minh Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong xã và các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề biểu diễn. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề được UBND xã ban hành Quyết định và phối hợp với Hội NCT xã tổ chức ra mắt. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề được thành lập thu hút 294 hội viên tham gia. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động bảo ban con cháu, chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; truyền thông về chế độ chính sách cho NCT; kiến thức tự chăm sóc… Qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã đã trao quyết định thành lập cho Ban chủ nhiệm CLB.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kiêm Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương Ban đại diện Hội NCT xã Triệu Đề, sự cố gắng trách nhiệm của Ban chủ nhiệm lâm thời đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau liên thôn làng Đại Đề luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để CLB hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội NCT tỉnh, huyện và xã Triệu Đề đã tặng những lẵng hoa, bó hoa tươi thắm và nhiều phần quà có giá trị cho CLB.

Thanh Hương

Ngày đăng: 24/05/2022