THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Từ ngày 21/5/2022, người dân các xã Xuân Hòa, Sơn Đông, Đồng Ích có thể tới công an xã đăng ký biển số xe máy

 

Thay vì phải đến công an cấp huyện, từ ngày 21/5/2022, người dân 3 xã: Xuân Hòa, Đồng Ích, Sơn Đông của huyện Lập Thạch có thể đến trụ sở công an xã để đăng ký, cấp biển số cho môtô, xe máy, xe máy điện...

Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA từ ngày 21/5/2022, công an cấp xã được đăng ký, cấp biển số cho môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương. Ngoài ra, công an xã còn được tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa bàn.

Cũng theo Thông tư 15/2022/TT-BCA, công an cấp huyện sẽ tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô cho tổ chức, cá nhân. Do dó, từ ngày 21/5/2022, công dân huyện Lập Thạch mua ô tô không cần đến Công an tỉnh để làm thủ tục đăng ký hoặc sang tên xe mà đến thẳng Công an huyện Lập Thạch để thực hiện các thủ tục này.

Việc phân cấp đăng ký và cấp biển số xe ô tô cho công an cấp huyện và mô tô, xe gắn máy cho công an cấp xã đủ điều kiện theo Thông tư số 15 của Bộ Công an sẽ tạo nhiều thuận lợi cho người dân trong việc đi lại cũng như thực hiện các thủ tục hành chính. Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của cấp trên, Công an huyện và công an 3 xã: Xuân Hòa, Sơn Đông, Đồng Ích đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực để đảm bảo thực hiện việc đăng ký, cấp biển số phương tiện sẽ được triển khai đồng loạt vào ngày 21/5 tới đây với tình thần vì Nhân dân phục vụ.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 19/05/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục