VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Sơn Đông Đại hội thành lập Câu lạc bộ hát Chầu văn nhiệm kỳ 2022–2027

 

Ngày 15/5/2022, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ (CLB) hát Chầu văn nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT huyện Lập Thạch; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cùng 35 đại biểu là thành viên CLB hát Chầu văn xã Sơn Đông.

CLB hát Chầu văn xã Sơn Đông được Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch cho quyết định thành lập. CLB hát Chầu văn xã Sơn Đông là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực hát Văn, hát Chầu văn, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt. CLB hoạt động theo dự thảo, Nghị quyết của Đại hội, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ của CLB. Mục đích của CLB là nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, tích cực bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của quê hương, đất nước góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của xã Sơn Đông nói riêng và của huyện Lập Thạch nói chung.

Thời gian tới, CLB hát Chầu văn xã Sơn Đông sẽ thường xuyên duy trì hoạt động trên tinh thần tự nguyện tham gia các hoạt động văn hóa thờ mẫu, biểu diễn hát Chầu văn và diễn xướng hầu đồng; tổ chức sinh hoạt, bồi dưỡng nghiệp vụ, giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức các hoạt động liên quan trong lĩnh vực văn hóa hát Văn, hát Chầu văn.

 Tại Đại hội các đại biểu đã thống nhất bầu Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên, ông Lê Đức Dũng được bầu giữ chức vụ chủ nhiệm CLB, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Nhân dịp này lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT-TT huyện Lập Thạch; lãnh đạo xã Sơn Đông đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Cũng trong dịp này, các thành viên trong CLB hát Chầu văn xã Sơn Đông đã hoan hỉ, loan giá các giá hầu; biểu diễn các bài hát Văn, hát Chầu văn.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 17/05/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*