VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2022

 

Sáng ngày 10/5/2022, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng GD&ĐT, Công an huyện tổ chức chương trình tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2022 tại Trường THCS Thái Hòa.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Thái Hòa được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quán triệt về tình hình tai nạn thương tích, đuối nước trong trường học ở trên địa bàn tỉnh, huyện hiện nay; Công an huyện; lãnh đạo Phòng LĐ,TB&XH tuyên truyền về tình hình tai nạn giao thông và cách phòng tránh tai nạn giao thông; tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. Đặc biệt các em học sinh của nhà trường còn được giáo viên dạy bơi của huyện hướng dẫn kỹ năng đưa người bị đuối nước lên bờ, cách phòng chống đuối nước ở trẻ em, kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước…  Các nội dung tập huấn gắn liền với thực hành thực tế để các em học sinh trực tiếp tham gia thực hiện đã tạo ra không khí học tập sôi nổi thích thú đối với các em.

Nhân dịp này huyện Lập Thạch đã trao 30 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Thái Hòa, mỗi suất quà là 1 bộ đồ dùng học tập.
Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức cho học sinh trong trường học về kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt kỹ năng phòng, chống đuối nước góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trên địa bàn huyện.

Thanh Hương

Ngày đăng: 11/05/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*