VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các trường THCS huyện Lập Thạch tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 THPT

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6. Cùng với việc giảng dạy kiến thức cơ bản theo phân phối chương trình, những ngày này, các trường THCS trên địa bàn huyện Lập Thạch đang tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng làm bài và ổn định tinh thần để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

 


Lớp 9A trường THCS thị trấn Lập Thạch trong giờ ôn thi vào lớp 10

Trường THCS thị trấn Lập Thạch năm học này có 106 em học sinh lớp 9. Để việc ôn luyện đạt kết quả tốt, nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ giáo viên xây dựng chương trình ôn tập chi tiết, bám sát đề thi minh họa của Sở Giáo dục & Đào tạo. Thông qua các lần khảo sát, BGH và giáo viên các bộ môn theo dõi sát sự tiến bộ của học sinh, từ đó kịp thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy, ôn tập thích hợp. Thầy giáo Trần Kim Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lập Thạch cho biết: “Để đạt mục tiêu nâng cao chất lượng thi vào THPT, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức các cuộc khảo sát để phân luồng, tổ chức ôn tập, bồi dưỡng phụ đạo theo nhóm đối tượng học sinh. Nhà trường đã tổ chức các hội nghị để nâng cao chất lượng thi vào THPT. Đối với đội ngũ các thầy cô, chúng tôi làm tốt công tác tư tưởng, động viên để các thầy, cô tập trung ôn tập, bồi dưỡng theo nhóm; bố trí cho cán bộ giáo viên tham gia các hội nghị nâng cao chất lượng thi vào THPT do Phòng GD&ĐT tổ chức”.  

Tại Trường THCS Thái Hòa, những ngày này, ngoài dạy chương trình chính khóa vào các buổi sáng, thầy Lê Quang Đông, giáo viên bộ môn toán đang hướng dẫn học sinh lớp 9 ôn tập kiến thức môn Toán vào buổi chiều, là 1 trong 3 môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Tiếng Anh) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Thời gian này, ngoài việc hệ thống lại những kiến thức cốt lõi, thầy Đông đã xây dựng đề cương ôn tập, đồng thời sưu tầm các dạng đề thường gặp để cho học sinh luyện đề. Thầy Đông chia sẻ: “Chúng tôi nghiên cứu kỹ tài liệu để bồi dưỡng cho các em và phân luồng theo đối tượng. Ví dụ đối tượng 1 thì thầy cô sẽ dạy kiến thức nâng cao hơn, đối với học sinh yếu và trung bình, chúng tôi dạy kiến thức đơn giản hơn. Chúng tôi bám sát cuốn tài liệu ôn thi vào 10 THPT của Sở GD&ĐT. Ngoài việc đứng lớp theo giờ quy định của nhà trường thì mỗi buổi chiều, chúng tôi ở lại thêm khoảng 30 phút đến 1 tiếng để phụ đạo miễn phí cho các em ngoài giờ và được sự thống nhất với phụ huynh học sinh để phụ huynh yên tâm. Ngoài ra, chúng tôi phụ đạo miến phí qua zoom vào buổi tối, như bản thân tôi là giáo viên dạy Toán, mỗi buổi tối sẽ lên lớp khoảng 1 tiếng (từ 20h đến 21h tối) để kèm thêm các đối tượng học sinh yếu kém”.

Về phía học sinh, các em đều nỗ lực ôn tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi. Em Lê Quang Hưng, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Thái Hòa tâm sự: “Được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, em tích cực ôn luyện, trong đó, em chú trọng phát huy thế mạnh ở môn Toán để đạt điểm cao và tăng cường ôn tập môn Văn, Tiếng Anh nhằm đảm bảo kiến thức, kỹ năng để dự thi. Em cũng tích cực học nhóm cùng các bạn để nâng cao hiệu quả ôn tập.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường, sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm cao của thầy và trò, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Lập Thạch sắp tới sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Đức Cường

Ngày đăng: 11/05/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*