GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Gắn bó với sự nghiệp trồng người
Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, thầy Đôn Minh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Tử Du, huyện Lập Thạch đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và các em học sinh noi theo.

Sinh năm 1960, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm Vĩnh Phú, năm 1980, thầy Đôn Minh Hải trực tiếp tham gia vào lực lượng chiến đấu bảo vệ biên giới giới phía Bắc trong chiến tranh biên giới.. Năm 1984 thầy trở về ngành giáo dục và công tác tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phú. Từ năm 1990 đến năm 2009, thầy là giáo viên – Bí thư Đoàn – Tổng phụ trách Đội, rồi làm tổ trưởng tổ chuyên môn, Hiệu phó, Hiệu trưởng – Bí thư Chi bộ Trường THCS Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch. Từ năm 2009 đến 2010, thầy được điều động về công tác tại Phòng Giáo dục huyện Lập Thạch. Từ năm 2010 đến nay thầy làm Bí thư Chi bộ - Hiệu Trưởng Trường THCS Tử Du, huyện Lập Thạch. Trong quá trình công tác dù ở cương vị nào thầy Hải đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền đạt tri thức và kỹ năng cho nhiều thế hệ học sinh. Với cương vị là Hiệu trưởng, thầy đã bàn và thống nhất với Ban giám hiệu của nhà trường triển khai nhiều phương pháp đào tạo, quản lý học sinh khoa học hiệu quả, tạo hứng thú, khơi thông khả năng sáng tạo qua mỗi tiết học cho học sinh. Để nâng cao chất lượng dạy và học, thầy cùng Ban hiệu nhà trường luôn chăm lo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức cho cán bộ, giáo viên; coi trọng phương châm “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo” để rèn luyện và phấn đấu. Chú trọng xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời chủ động và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hội phụ huynh học sinh, tạo môi trường học tập tốt nhất để các em học tập, rèn luyện về đạo đức và văn hóa. Khuyến khích các giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để học sinh tiếp cận và phát huy được khả năng tư duy của mình. Thầy thường xuyên tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp quản lý giữa giáo viên và học sinh sao cho phù hợp với điều kiện của địa phương. Nhờ vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng lên, trường trở thành trường tiên tiến của huyện. Tỷ lệ giáo viên giỏi và học sinh giỏi đạt giải các cấp của nhà trường ngày càng cao. Chi bộ nhà trường liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

Với những đóng góp trong quá trình công tác trong sự nghiệp giáo dục, chiến đấu trong lực lượng vũ trang thầy Hải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Thầy được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, huy chương chiến sỹ vẻ vang, kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc./.

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                              Thanh Hương

 

Đài truyền thanh Lập Thạch

 

Ngày đăng: 05/01/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*