VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch sôi nổi tổ chức đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở năm 2022

 

Những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Lập Thạch đã long trọng tổ chức khai mạc đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) cấp xã, năm 2022. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, các môn thi đấu tại đại hội diễn ra sôi nổi với tinh thần quyết thắng của các vận động viên. Qua đó, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về lợi ích, vai trò của luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân trên địa bàn huyện Lập Thạch.

Xã Văn Quán, Hợp Lý là 2 xã trong số 20 xã, thị trấn của huyện Lập Thạch được lựa chọn tổ chức làm điểm đại hội TDTT cấp xã trên địa bàn huyện. Ông Ngô Quang Phú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Quán cho biết: Những năm qua, phong trào TDTT, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại luôn được xã Văn Quán chú trọng và đẩy mạnh; số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã đạt hơn 50%. Xác định rõ, Đại hội TDTT xã lần thứ VI là dịp để đánh giá lại kết quả phong trào phát triển TDTT trên địa bàn, đồng thời thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn các vận động viên chất lượng tham gia đại hội TDTT cấp trên cơ sở. Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND huyện Lập Thạch về việc tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để nhân dân hưởng ứng tham gia các nội dung thi đấu tại Đại hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, đến nay toàn huyện có 12/20 đơn vị xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2022. Thông qua Đại hội giúp các tầng lớp nhân dân trong xã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết vững chắc và cùng nhau tranh tài tại các môn thể thao để đem về nhiều thành tích cho đơn vị mình.

Đại hội TDTT cấp cơ sở, đã thu hút được đông đảo lực lượng vận động viên  tham gia để tranh tài ở các môn thể thao như: Bóng đá nam; bóng chuyền hơi nam, nữ ; cầu lông; kéo co; bóng bàn và cờ tướng... Đây đều là những môn thể thao thế mạnh, được nhân dân luyện tập thường xuyên.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, các trận đấu trong khuôn khổ đại hội đều chấp hành nghiêm Điều lệ của Ban tổ chức, kỷ luật thi đấu được giữ vững, giành nhiều thành tích cao trong thi đấu. Qua thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của phong trào TDTT trên địa bàn huyện nói chung và tại các xã, thị trấn của huyện Lập Thạch nói riêng, các môn thi đấu thu hút đông đảo các vận động viên tham gia ở mọi lứa tuổi.  

Với sự chỉ đạo tích cực từ cấp trên, cùng sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của các địa phương đã tạo khí thế rèn luyện, thi đấu TDTT sôi nổi trong toàn huyện.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 27/04/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*