HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Bắc Bình lần thứ IX

 

Sáng 26/4/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị thứ 14/20 Hội cơ sở của huyện tổ chức Đại hội. Dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Văn Én, Chủ tịch Hội CCB huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Bắc Bình, cùng 109 đại biểu đại diện cho 469 hội viên CCB trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Bắc Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vận động cán bộ, hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi. Nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho các hội viên vay vốn với tổng số dư nợ hiện nay là gần 5 tỷ đồng. Tổ chức đóng góp quỹ Hội, hiện nay tổng số quỹ toàn Hội là gần 631 triệu đồng. Qua đó đã giúp các hội viên phát triển kinh tế, đời sống hội viên CCB được nâng lên, tỷ lệ hộ khá giàu đạt 65%; tỷ lệ hội viên nghèo còn 01 hộ, chiếm 0,02%. Ngoài  ra, Hội CCB trong xã còn tích cực thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 được trên 11 triệu đồng; tuyên truyền, đóng góp và cải tạo cống rãnh thoát nước được 500m; đóng góp các loại quỹ như đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo… được trên 100 triệu đồng. Với những đóng góp của  Hội, trong 5 năm qua Hội luôn được công nhân là đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc được tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Hội CCB huyện và xã Bắc Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Bắc Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, trên cơ sở kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã tập trung thực hiện tốt các mục tiêu mà Đại hội lần thứ IX đề ra. Bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đưa hoạt động của Hội đi vào chiều sâu thiết thực và hiệu quả.

Với tinh thần thích ứng linh hoạt, hiệu quả và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội CCB huyện trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Giáp được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bắc Bình nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thanh Hương

Ngày đăng: 27/04/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục