THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Khởi động gói cho vay hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

 

Thống kê của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lập Thạch, tổng dư nợ đến 03/2022 trên địa bàn huyện đạt 484 tỷ đồng, đạt 97,2% KH, thuộc 10 chương trình cho vay: Cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; cho vay giải quyết việc làm; cho vay hộ nghèo làm nhà ở…, với trên 13.253 hộ dư nợ. Trong đó riêng dư nợ cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hơn 5,3 tỷ đồng, với 205 hộ vay vốn.

Tiếp tục tăng mức hỗ trợ cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, ngày 4/4/2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Quyết định nêu rõ, học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Thứ nhất, là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19). Thứ hai, không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức. Mức cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn. Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Trường hợp đối tượng đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở.

JPG (final)1

Khởi động gói tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến sẽ giúp cho các em có điều kiện học tập tốt hơn, nhất là ở thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc đầu tư mua thiết bị học tập cho con, em mình. Để các đối tượng trong diện hỗ trợ tín dụng theo QĐ số 09 của Thủ tướng Chính phủ sớm được tiếp cận nguồn vốn vay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh huyện Lập Thạch đã và đang tích cực phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện thông tin, tuyên ruyền, rà soát, hướng dẫn các hộ dân có nhu cầu đăng ký chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Văn Hải

Ngày đăng: 18/04/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục