GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô học trò Nguyễn Phương Linh xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ

 


Trong hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và tuyên dương những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Huyện Lập Thạch tổ chức có một gương mặt nhỏ tuổi nhất được mọi người rất chú ý và khâm phục vì những thành tích học tập đáng nể của em. Em là Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 5A1 trường tiểu học thị trấn Lập Thạch.

Để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và không phụ lòng tin yêu của thầy cô, bố mẹ, Nguyễn Phương Linh đã không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Bài thầy cô giảng Linh đều tập trung nghe giảng và nắm vững kiến thức ngay tại lớp, về nhà Linh đều dành 2,5 – 3 giờ đồng hồ buổi tuổi để xem lại bài và làm thêm các bài tham khảo, sách nâng cao, tích cực tìm hiểu thêm các kiến thức xã hội để phong phú cho kiến thức và nâng cao kết quả học tập. Chính vì vậy, mỗi bài văn, bài toán, tiếng Anh của Linh luôn được thầy cô giáo đánh giá cao và giành được giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 5 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, năm học lớp 2, lớp 3 em đạt giải nhất học sinh giỏi cấp huyện, giải nhất giải toán trên mạng cấp huyện, giải nhì trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện, năm học lớp 4 đạt giải nhất học sinh giỏi cấp huyện, giải nhì giải toán trên mạng cấp huyện, giải nhì trạng nguyên nhỏ tuổi cấp tỉnh, giải ba môn tiếng Anh cấp huyện và năm học này em đạt giải khuyến khích thi môn tiếng Anh trang mạng cấp tỉnh, giải nhì Olimpic tiếng Anh cấp huyện, giải ba thi giải toán trên mạng cấp tỉnh.

Không chỉ là một học sinh giỏi, Linh còn là một cán bộ lớp gương mẫu, trách nhiệm với công việc của lớp, của trường. Linh luôn nhiệt tình giúp đỡ, kèm cặp các bạn có học lực kém nâng cao kết quả học tập, phân công các bạn có thành tích học tập tốt giúp đỡ bạn có học lực kém, xây dựng tinh thần đoàn kết của lớp trong các phong trào thi đua, các hoạt động của nhà trường. Chính vì vậy, lớp của Linh luôn là lớp đứng đầu của trường tiểu học thị trấn Lập Thạch về kết quả học tập, rèn luyện và các phong trào.

Khi được hỏi về những ước mơ của mình, Linh thật thà chia sẻ: Em mơ ước sau này được trở thành cô giáo để được mang kiến thức của mình đến cho nhiều em học sinh để thực hiện đúng lời Bác dạy “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước đến đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, tất cả nhờ một phần công học tập của các em”.

Cô giáo Trần Thị Phượng – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 nhận xét: Linh là một học sinh ngoan, chăm chỉ, trách nhiệm, luôn hòa nhã với mọi người, là một cán bộ lớp gương mẫu, em là học sinh toàn diện về mọi mặt. Em xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ./.

  

 

Thúy Ngân – HU Lập Thạch

 

Ngày đăng: 18/06/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*