VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xuân mang niềm tin mới

 

Năm mới 2022 đã đến với người dân Lập Thạch cùng những ước vọng và niềm tin yêu mới. Ý chí vượt khó, quyết tâm vươn lên giành những thành quả mới đã và đang được thắp lên đầy rạo rực trong mỗi người ngay trong những ngày xuân đầu tiên.

Khép lại một năm đầy khó khăn, Lập Thạch đã bắt đầu năm mới 2022 bằng những kỳ vọng lớn về sự ổn định của dịch bệnh và những bước đi vững chắc của nền kinh tế, bởi vậy, nhà nhà, người người đều bắt đầu năm mới bằng tâm thế thi đua sôi nổi.

Dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, nhất là những mối nguy từ biến chủng mới Omicron khiến chúng ta không thể chủ quan, lơ là. Với vai trò và trách nhiệm chính của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngành y tế đã và đang ra sức kiểm soát sự xâm nhập của dịch bệnh, ra sức trong những xét nghiệm để sàng lọc nguy cơ, bền bỉ chiến đấu cùng bệnh nhân trong các cơ sở điều trị… Cùng với những thành tích đáng kể trong công tác phòng chống dịch, ngành y tế Lập Thạch cũng đang nỗ lực vươn tới những mục tiêu cao hơn trong công tác khám chữa bệnh và những tiền đề được tạo nên từ năm 2021 sẽ là nền móng để y tế huyện nhà có những bước tiến xa hơn trong năm 2022.

Cũng với vai trò tuyến đầu phòng chống dịch, hàng trăm cán bộ lực lượng vũ trang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm để giữ gìn an ninh trật tự, QP-AN. Đó là những đợt truy vết thần tốc, bám chốt, tuần tra, ngăn chặn tình trạng người đi, về từ các vùng dịch… Mùa xuân 2022 cũng trở nên thật đặc biệt khi trên những công trường, nhà máy, trên ruộng đồng… Nỗi lo lắng về dịch bệnh đã được chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn và không khí thi đua lao động sản xuất đã diễn ra sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới.

Không khí náo nức của mùa xuân mới, của niềm tin yêu mới cũng căng tràn trên ruộng đồng xanh ngát, trên những triền đồi trĩu trái Thanh Long. Mặc dù chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh nhưng trong khó khăn, người dân Lập Thạch đã linh hoạt, sáng tạo tự tìm cho mình thị trường tiêu thụ qua những hình thức bán hàng trên sàn thương mại điện tử một cách hiệu quả.

Cũng bước vào năm mới 2022 bằng niềm tin mới ấy, người dân tại các địa phương trên địa bàn huyện đang cần mẫn gieo trồng chăm sóc để có một vụ Đông Xuân thắng lợi…

Truyền thống chịu thương, chịu khó, bền chí, lạc quan của người dân Lập Thạch anh hùng đã giúp họ vượt qua những khó khăn để cùng nhau gieo vào năm mới những hạt mầm mới của tin yêu và hy vọng… Những ngày đầu tiên của năm mới mang đến những tín hiệu tốt lành, khi có thêm thật nhiều miền quê khởi sắc, hứa hẹn sẽ có nhiều xã và thôn dân cư về đích NTM nâng cao, kiểu mẫu, nhiều cánh đồng tập trung ruộng đất lớn tại xã Đồng Ích và các địa phương khác trên địa bàn huyện…

Một mùa xuân tràn ánh sáng, tràn niềm tin yêu với Đảng đang gieo vào lòng người những nốt nhạc mới để cùng nhau tiếp tục nỗ lực, thi đua giành những thành tựu mới. Và Lập Thạch đang vươn mình để thực sự nổi bật lên trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu  đẹp văn minh.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 27/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục