THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch bàn giao máy lọc nước cho các hộ dân

 

Trong 2 ngày, 20 và 21/01/2022, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Lập Thạch phối hợp với Công ty Công nghiệp Haohsing Việt Nam tổ chức bàn giao và lắp đặt máy lọc nước cho các hộ dân được hưởng thụ do UBND xã bình xét tại xã Tử Du và Bàn Giản.

Để duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới theo tiêu chuẩn vùng Đồng bằng Sông Hồng, huyện Lập Thạch đầu tư Dự án “Mua sắm lắp đặt thiết bị lọc nước hộ gia đình trên địa bàn huyện Lập Thạch”. Theo đó Dự án được triển khai ở 18 xã của huyện, với đối tượng hưởng thụ là hộ nghèo do UBND xã bình xét. Trong đợt này, toàn huyện có 4.090 hộ dân được cấp máy lọc nước Haohsing. Để công tác bàn giao lắp đặt, nghiệm thu được thuận lợi, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đề nghị UBND các xã thông báo cho các hộ dân chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đội ngũ kỹ thuật của Công ty đến lắp đặt. Đồng thời phân công cán bộ phụ trách, ban giám sát cộng đồng phối hợp bàn giao cấp máy và nghiệm thu việc lắp đặt cho các hộ dân. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cùng với Công ty công nghiệp Haohsing Việt Nam phối hợp với các xã đến từng thôn bàn giao thiết bị cho các hộ dân. Các hộ được nhận máy sẽ được đội ngũ kỹ thuật của Công ty hướng dẫn sử dụng đúng cách thiết bị máy lọc nước.

Thực hiện Dự án này giúp các hộ gia đình được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, góp phần cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời nâng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của xã NTM vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Thanh Hương

Ngày đăng: 24/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*