HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Phụ nữ huyện Lập Thạch tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Trong năm qua cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Lập Thạch đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực với quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để chủ động trong công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện Lập Thạch đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo cơ sở Hội phụ nữ trong toàn huyện phối hợp với các ngành cùng cấp, MTTQ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể như: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và gia đình không chủ quan, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19.Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Tăng cường vai trò của các cấp Hội, là thành viên BCĐ và tổ Covid cộng đồng trong việc đề cao cảnh giác, chủ động, tích cực tham mưu, giám sát thường xuyên công tác phòng, chống dịch và giám sát thực hiện yêu cầu 5K. Tập trung rà soát kết hợp tuyên truyền để những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly. Đồng thời, thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ là lực lượng tuyến đầu tham gia giúp đỡ các hộ gia đình đang trong thời gian cách ly, đảm bảo thời gian thu hoạch lúa vụ chiêm xuân đúng thời vụ. Kết quả đến nay từ huyện đến xã đã phối hợp vận động ủng hộ, giúp đỡ 2 khu cách ly ở Thái Hòa, Bắc Bình, cách ly thôn Đại Lữ xã Đồng Ích, xã Bàn Giản, xã Sơn Đông, thôn Vân Trục xã Vân Trục và các chốt phòng dịch được 110 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, phụ nữ còn vận động ủng hộ các vật tư, lương thực,thực phẩm như gạo 550kg, 1.895 kg rau, 65kg thịt, 165 thùng sữa, 335 thùng mì tôm, 220 thùng nước lọc, 7.300 quả trứng, 73.000 chiếc khẩu trang y tế, 305 chai sát khuẩn, 330 xuất cơm ( xôi), 100 bộ quần áo bảo hộ, 100 hộp đựng cơm và rất nhiều lương thực, thực phẩm khác ( Trong đó, Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân tặng 65 thùng sữa, 30 thùng nước lọc, 30 thùng mì tôm, 216 tuýp C sủi, 500 chai nước muối, 200 khăn mặt, 10 kg bột khử trùng, 45 hộp khẩu trang ở 2 khu cách ly và đi thăm 6 chốt kiểm soát dịch của huyện). Bên cạnh đó hội viên phụ nữ và nhân dân đã giúp đỡ ngày công gặt và tuốt lúa cho các hộ gia đình đang đi cách ly và cách ly tại nhà... điển hình xã Đồng Ích, Thái Hòa, Liên Hòa, Tử Du, thị trấn Hoa Sơn, Vân Trục, Hợp Lý… Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện "mục tiêu kép": Vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung góp phần phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội.

Cùng với các hoạt động trên, hưởng ứng chương trình ủng hộ "Triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp đỡ phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai”.  Hội LHPN huyện triển khai, chỉ đạo cơ sở phát động kêu gọi vận động ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời với phương châm "Ai có gì giúp đấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp  nhiều"  nhằm chia sẻ yêu thương, động viên hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp Trung thu,  Hội LHPN huyện phối hợp với CLB Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng 20 xuất quà cho các cháu Trung tâm hy vọng huyện Lập Thạch, mỗi xuất trị giá 300.000đ; Hội LHPN xã Liên Hòa phối hợp với 02 hội viên làm kinh tế giỏi của thôn Ngọc Liễn đã trao 120 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương ( trong đó 100 xuất trị giá 100.000đ/01 xuất và 20 xuất trị giá 350.000đ/01 xuất).  Đồng thời, thăm hỏi, động viên công dân đang bị cách ly, phong tỏa tại các xã vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch với các nhu yếu phẩm, vật tư y tế cụ thể: 152 thùng sữa, 245 thùng mì tôm, 125 thùng nước lọc Aqua, 7.000 khẩu trang, 23 chiếc đệm, 23 chiếc chăn, 4 phích đựng nước, 4 ấm siêu tốc và 100 xuất cơm phục vụ khu cách ly Bắc Bình đang điều trị bệnh nhân F0 với tổng giá trị là 85.800.000đ.

Có thể nói với các hoạt động trên của Hội Phụ nữ huyện Lập Thạch đã góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện mục tiêu an toàn “Tính mạng con người là trên hết”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo việc làm, chăm lo sức khỏe đời sống cho người dân trên địa bàn huyện. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn, đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới.

Thanh Hương

Ngày đăng: 19/01/2022