THỜI SỰ TỔNG HỢP

UBND huyện Lập Thạch triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 8/01/2022, UBND huyện Lập Thạch tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và một số nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Các đồng chí Phan Tuệ Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Quân sự, Công an, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của cấp trên, huyện Lập Thạch đã  khắc phục những khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách ước đạt 1.897.569 triệu đồng. Ngành công nghiệp – xây dựng đạt 7.000,21 tỷ đồng, tăng 1.031,39 tỷ đồng so với cùng kỳ; dịch vụ ước đạt 3.148,20 tỷ đồng và ngành nông - lâm - thủy sản ước đạt 2.405.05 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa - xã hội, an sinh xã hội, giảm nghèo, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được bảo đảm; tập trung, chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động y tế dự phòng, nhất là phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác quân sự quốc phòng được chú trọng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, tồn tại và bàn giải pháp thực hiện trên các lĩnh vực trong năm 2022 và một số nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Tuệ Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến thảo luận của các vị đại biểu. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị và các địa phương trong huyện cần tiếp tục thích ứng linh hoạt, quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo và nâng cao hơn nữa trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là công tác quản lý di biến động, công tác quản lý công dân trên địa bàn, nắm chắc tình hình thường xuyên, kịp thời, đồng thời rà soát lại những đối tượng đã được tiêm vacxin, chưa tiêm vacxin một cách chính xác. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quan tâm cải thiện môi trường đầu tư, phát huy tiềm năng, huy động và sử dụng tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Khuyến khích xã hội hóa nâng cao các hoạt động văn hóa - xã hội, phát triển toàn diện giáo dục, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Trước mắt yêu cầu Công an, Quân sự thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 và giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán. Phòng LĐ, TB&XH làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tổ chức các hoạt động vui tết đón xuân 2022. Đồng thời thực hiện tốt kế hoạch trồng cây đầu xuân và trồng rừng năm 2022.

Thanh Hương

Ngày đăng: 08/01/2022