HỌC TẬP TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn học tập và làm theo Bác

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”, những năm qua, Trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên; chi bộ nhà trường có 19 đảng viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã nghiêm túc triển khai, học tập, quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp; phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng người. Đặc biệt nhà trường luôn gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, coi đây là việc làm trọng tâm.

Cô Đỗ Thị Nguyệt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để đưa nội dung giáo dục trẻ mẫu giáo học tập và làm theo gương Bác, nhà trường đã thực hiện một cách linh hoạt theo hướng tích hợp chủ đề, như: Chủ đề về gia đình, quê hương, đất nước, Bác Hồ... hoặc qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện về Bác để hướng đến hình thành ở trẻ những tình cảm, sự kính yêu đối với Bác Hồ, làm theo lời Bác dạy mà trước tiên là 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đăng ký thi đua những việc làm cụ thể theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: Nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ… Cán bộ quản lý luôn thực hiện tốt việc nêu gương, đi đầu trong mọi hoạt động.

Với đặc thù của nhà trường là 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nhưng các cô đều chung niềm say mê với nghề, luôn là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi, hội thi… Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, theo dõi sức khỏe cho trẻ để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc. Bếp ăn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phụ huynh học sinh đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, cô và trò Trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng. Năm học 2020-2021, tỷ lệ bé ngoan đạt 99%; bé chuyên cần đạt 98%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm giảm so với cuối năm 4,6%, trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%. Chi bộ đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Đây chính là động lực để nhà trường tiếp tục là điểm sáng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của ngành giáo dục huyện Lập Thạch.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 31/12/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*