GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Bắc hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới

         

          Trong phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Văn Quán có những gia đình, những cá nhân tích cực góp của, góp công xây dựng nông thôn mới, trong đó phải kể đến Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Bắc – thôn Mỹ Ân, xã Văn Quán.

           Sinh năm 1960, tròn 19 tuổi đời nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc ông lên đường nhập ngũ bảo vệ biên giới phía Bắc và đã được Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương chiến công hạng nhì, hạng ba. Sau đó ông về công tác tại  Cục hậu cần – Quân khu II. Năm 2004, ông về hưu với quân hàm thiếu tá chuyên nghiệp. Trở về quê hương, vốn là y sỹ trong quân đội ông tiếp tục khám chữa bệnh cho bà con trong thôn, trong xã và tham gia công tác Hội CCB xã và đến tháng 4/2012 ông được bầu giữ chức phó Chủ tịch Hội CCB xã Văn Quán.

           Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình ông hăng hái tham gia và sẵn sàng góp của, góp công cùng nhân dân trong toàn xã thực hiện chương trình với mong muốn cùng Đảng, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới ở quê hương mình. Vì vậy, khi có chủ trương của chính quyền xã mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng theo đúng diện tích chuẩn của các tiêu chí nông thôn mới, gia đình ông ủng hộ hết mình cho chủ trương của Đảng, Nhà nước. Ông nói: Vì lợi ích chung, vì sự phát triển của quê hương, gia đình tôi sẵn sàng góp của, góp công mà không đòi hỏi sự đền bù, miễn sao được góp phần nhỏ bé cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương giàu đẹp. Với suy nghĩ như vậy, gia đình ông đã hiến 434,4m2 đất loại, tự làm 200m đường bê tông và tích cực tham gia đóng góp ngày công cùng bà con trong thôn giải tỏa mở rộng đường giao thông. Đồng thời ông cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội tích cực đi vận động hội viên và nhân dân, trong đó đề cao tính tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, hội viên để nhân dân làm theo. Phong trào đã động viên, lôi cuốn cán bộ, hội viên và nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Hội CCB xã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân hiến được hơn 8.853m2 đất các loại, 350m tường rào, 5 cổng xây kiên cố, 1.537 ngày công lao động công ích trị giá hơn 200 triệu đồng. Phong trào của Hội CCB xã có sức lan tỏa to lớn trong toàn cán bộ, hội viên và nhân dân cùng với toàn Đảng bộ quyết tâm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.

          Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội CCB xã, ông cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Hiện nay, Hội CCB xã Văn Quán có nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao như: Nuôi thỏ newzealand, lợn siêu nạc, thủy sản…, nhiều mô hình trừ chi phí hàng năm thu lãi 100 – 300 triệu đồng. Với những hoạt động tích cực trong giúp nhau phát triển kinh tế, đến nay số hộ hội viên khá, giàu chiếm 55-65%, góp phần vào nâng cao thu nhập cho toàn xã.

           Nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng hy sinh, đóng góp, không quản ngại khó khăn, CCB Nguyễn Hữu Bắc đang ngày ngày góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới. Mong muốn rằng sẽ có nhiều người như ông để phong trào xây dựng nông thôn mới thắng lợi, thực sự mang lại cuộc sống mới ở nông thôn./.

 

 

Thúy Ngân – HU Lập Thạch

Ngày đăng: 11/05/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*