QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Phát hiện, bắt giữ vụ Mua bán trái phép chất ma túy ngày 17/12/2021 tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch

Thực hiện Kế hoạch số 668/KH-CAT-TM ngày 14/12/2021 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, Công an huyện Lập Thạch đã tổ chức đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn huyện.

Đối tượng Lê Duy Hưng

Ngay trong những ngày đầu tiên ra quân, Công an huyện Lập Thạch đã phát hiện, bắt giữ vụ mua bán trái phép chất ma túy tại thị trấn Lập Thạch. Cụ thể, hồi 07 giờ 30 phút, ngày 17/12/2021, tại TDP Hưng Thịnh, TT Lập Thạch, huyện Lập Thạch, qua công tác tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự, Tổ công tác của Công an huyện Lập Thạch phát hiện N.M.V, sinh năm 1979, ở xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ tang vật là 01 mẩu giấy bạc có bám dính chất bột màu trắng. V khai nhận đã mua ma túy của Lê Duy Hưng, sinh năm 1982, ở TDP Phú Chiền, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch để sử dụng. Cùng ngày, Công an huyện khám, xét khẩn cấp nơi ở, đồ vật của Lê Duy Hưng phát hiện, thu giữ 3,2443g heroin và 200.000 nghìn đồng do bán ma túy mà có. Hiện Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý theo Luật định.

Hy vọng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và các sự kiện lớn của đất nước trên địa bàn huyện Lập Thạch sẽ thành công, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, hiệu quả.

Thái Học

Ngày đăng: 23/12/2021