GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Người cán bộ công đoàn trách nhiệm trong công việc


Trẻ tuổi, trách nhiệm, gương mẫu, năng động, hết mình vì người lao động, đó là những gì mà nhiều người trong công ty nhắc về chị - một điển hình tiêu biểu được Huyện ủy Lập Thạch biểu dương trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị là Nguyễn Thị Huyền – Phó Chủ tịch Công đoàn công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Quang Minh, xã Tử Du.

Sinh năm 1985 tại xã Tử Du, sau khi học xong trường trung cấp Y, với điều kiện và nguyện vọng được gắn bó với quê hương, chị xin làm việc tại công ty cổ phần đầu tư Phát triển Quang Minh đóng trên địa bàn xã nhà; được phân công nhiệm vụ bán hàng, thủ quỹ, phụ trách y tế và khi công đoàn cơ sở được thành lập chị được bầu làm Phó Chủ  tịch công đoàn cơ sở công ty.

Với lòng nhiệt tình trách nhiệm, chịu khó học hỏi, vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, chị là một trong những cán bộ luôn đi đầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xác định việc bán hàng là nhiệm vụ quan trọng, yếu tố quyết định trong sản xuất kinh doanh, chị cùng các đồng nghiệp nắm vững chất lượng, giá cả của từng sản phẩm, tìm hiểu tâm lý khách hàng để tư vấn những sản phẩm phù hợp, nhẹ nhàng, kiên trì trong giao dịch với khách, tạo ấn tượng tốt đẹp “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Chính vì vậy hàng năm doanh số bán hàng đều tăng đạt từ 10 đến 13 tỷ đồng, công ty đã tạo được chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài huyện.

Chị tâm sự: Để Công đoàn thực sự là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo công ty, chị luôn dành thời gian gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động. Đồng thời chị cũng đề xuất với lãnh đạo công ty thường xuyên quan tâm, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, có phương án tăng tiền lương thu nhập cho người lao động. Đến nay, công ty đã trả tiền lương bình quân 3,6 triệu đồng/người/ tháng cho người lao động, các chế độ BHYT, ốm đau, thai sản được công ty thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh đó, chị cùng với tập thể BCH công đoàn cơ sở thường xuyên đề xuất tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật như Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH…xây dựng tủ sách pháp luật cho người lao động giúp người lao động nâng cao hiểu biết về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là những nội dung thiết thực đến người lao động. Vì vậy trong những năm qua, tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân ổn định không có tranh chấp lao động xảy ra. Để Công đoàn luôn là tổ ấm đoàn kết, chia sẻ trong tập thể người lao động chị tham mưu để lãnh đạo, công đoàn công ty thăm hỏi giúp đỡ những lao động ốm đau, khó khăn trong cuộc sống, tạo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh cho người lao động.

Với sự phấn đấu nỗ lực của mình trong công việc và trong cuộc sống, tháng 10 năm 2013 chị Huyền vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, là một trong những đảng viên đầu tiên được chi bộ công ty xem xét bồi dưỡng kết nạp, được rèn luyện trưởng thành trong môi trường làm việc của giai cấp công nhân. Đây là phần thưởng xứng đáng cho chị với nỗ lực không ngừng học tập và làm việc theo tấm gương của Bác./.

 

 

 

 

Thúy Ngân – HU Lập Thạch

 

 

Ngày đăng: 01/02/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*