QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Huyện Lập Thạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự vòng huyện năm 2022

 

Trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 01/12/2021, tại Ban CHQS huyện Lập Thạch, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lập Thạch tổ chức khám sức khỏe NVQS, xét nghiệm HIV-Ma túy và duyệt hồ sơ công dân nhập ngũ năm 2022.

Trong đợt khám tuyển này, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe cho 871 công dân của 20 xã, thị trấn, độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Đây là những thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Các công dân được khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp; khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy máu để xét nghiệm HIV và ma túy…

Để đảm bảo chặt chẽ, khám kỹ từng đối tượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chia lịch khám cụ thể cho từng xã, thị trấn để từ đó Ban chỉ huy quân sự các địa phương chủ động đưa thanh niên tham gia khám tuyển. Hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành khá tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Do vậy, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ quân số cho ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, động viên các gia đình có công dân trong độ tuổi nhập ngũ yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch đề ra.

Hy vọng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Thanh Hương

Ngày đăng: 25/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục