XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Truyền thông chống rác thải nhựa và phân loại rác thải trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Hòa

Nhằm góp phần hỗ trợ xã Thái Hòa sớm về đích xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ngày 19/11/2021, Hội Phụ nữ huyện Lập Thạch phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Hội phụ nữ xã Thái Hòa tổ chức truyền thông chống rác thải nhựa và phân loại rác thải trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại thôn Đình Tre.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện truyền thông về tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường; hướng dẫn sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy; cách phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình. Hội LHPN huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường đã trao 110 thùng đựng rác gồm 55 thùng đựng rác vô cơ và 55 thùng đựng rác hữu cơ cho Hội Phụ nữ xã Thái Hòa và được xã tổ chức phân bổ trên các tuyến đường của thôn Đình Tre, thôn xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu của xã.

Thông qua buổi truyền thông giúp người dân trong thôn nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác phân rác thải tại nguồn và bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời góp phần cùng xã phấn đấu về đích xã NTM nâng cao vào cuối năm 2021.

Thanh Hương

Ngày đăng: 22/11/2021