QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Công an huyện Lập Thạch đẩy nhanh tiến độ làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

 

Tiếp tục thực hiện quá trình cải cách hành chính nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Để bảo đảm cho nhân dân trên địa bàn huyện sớm được làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, Công an huyện Lập Thạch đã huy động cán bộ chiến sỹ (CBCS) làm thêm giờ, vào ngày nghỉ để phục vụ cho người dân.

Để đẩy nhanh tiến độ làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an huyện Lập Thạch đã đẩy mạnh công tác tham mưu với UBND huyện ra các văn bản và chỉ thị, kế hoạch triển khai thực hiện. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tuyên truyền thường xuyên, liên tục với nội dung, hình thức, tầm quan trọng trong việc làm CCCD. Đồng thời tổ chức tập huấn cho 79 CBCS của các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn tăng cường cho việc thực hiện 02 dự án về quy trình thực hiện, các bước thu nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ. Tiếp nhận bộ thiết bị thu nhận hồ sơ cấp CCCD gồm 06 máy tính, 02 máy thu nhận vân tay, 02 máy ảnh. Thành lập các Tổ công tác thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Trong thời gian triển khai chiến dịch, Công an huyện thành lập 03 tổ cấp CCCD, trong đó có 01 tổ cấp CCCD cố định tại Công an huyện và 02 tổ cấp CCCD lưu động tại các xã, thị trấn. Quá trình triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử đã tổ chức chia ca đảm bảo hợp lý, trong đó với số lượng mỗi tổ CCCD là 10 đồng chí đã chia làm 02 nhóm, tổ chức cấp CCCD làm 03 ca trong 1 ngày, đảm bảo công tác thường trực cấp CCCD 24/24h/ngày. Các tổ cấp CCCD thực hiện nhiệm vụ 7/7 ngày trong tuần, không có ngày nghỉ lễ, nghỉ thứ 7, chủ nhật. Tính đến ngày 12/11/2021, trên địa bàn huyện Lập Thạch có 114.425 công dân đủ điều kiện cấp CCCD, Công an huyện đã thu nhận 92.697 hồ sơ cấp CCCD và đã in cá thể hóa 71.240 thẻ CCCD.

Kết quả ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu CCCD trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an huyện đã tiếp nhận thông tin công dân đi qua các chốt kiểm dịch và công dân trở về từ các vùng có dịch, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Cập nhật 100% các đối tượng quản lý theo pháp luật và nghiệp vụ vào hệ thống.

Thượng tá Bùi Văn Hường, Phó trưởng Công an huyện Lập Thạch cho biết: "Ưu điểm của thẻ CCCD gắn chíp là có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng. Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp sẽ thuận lợi hơn trong giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý Nhà nước. Khi thẻ tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân không phải mang nhiều giấy tờ mà chỉ cần dùng CCCD gắn chíp là có thể thực hiện được các giao dịch. Khi người dân đến làm thẻ CCCD không phải mang theo các loại giấy tờ, công dân chỉ cần cung cấp họ tên và được đối chiếu toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư".

Để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành cấp xong toàn bộ CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an, lực lượng Công an huyện Lập Thạch tiếp tục tăng thời gian làm việc và làm thêm vào ngày thứ 7 và Chủ nhật. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các công dân đủ từ 14 tuổi trở lên nắm bắt thông tin, chủ động đi làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho bản thân mình.

Thanh Hương

Ngày đăng: 19/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục