THỜI SỰ TỔNG HỢP

Bàn giao mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự thi công dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Đồng Ích

Chiều ngày 12/11/2021, UBND huyện Lập Thạch tổ chức bàn giao mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự thi công dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu Đồng Phang, xã Đồng Ích.

Dự án: khu đất dịch vụ, đấu giá QSDĐ tại khu Đồng Phang, thôn Bì La, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch có tổng diện tích thu hồi là hơn 17 nghìn m². Tổng số các hộ dân đã có quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường để phục vụ dự án là 86 hộ dân. Sau khi UBND huyện Lập Thạch ban hành các quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Lập Thạch đã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND xã Đồng Ích tiến hành tuyên truyền, vận động nhiều lần.

Đến ngày 29/10, đã có 83 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, còn 3 hộ chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng. Để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và Nhân dân, huyện Lập Thạch kiên trì chỉ đạo các ban, ngành, địa phương vào cuộc tuyên truyền vận động, tổ chức đối thoại với các hộ dân; đồng thời, hoàn thiện quy trình, hồ sơ thủ tục để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất nếu các hộ gia đình cố tình chây ỳ, yêu sách ngoài quy định của pháp luật. Nhờ vậy, trước thời điểm huyện triển khai cưỡng chế thu hồi đất, cả 3 gia đình còn lại đã đồng thuận nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Buổi bàn giao mặt bằng thi công Dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu Đồng Phang, xã Đồng Ích đã đảm bảo an ninh trật tự bàn giao mặt bằng sạch cho Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện và chủ đầu tư công trình. Từ đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu ngân sách nhà nước; đảm bảo thi hành nghiêm túc quyết định cưỡng chế thu hồi đất đã có hiệu lực của pháp luật, giữ vững ổn định về an ninh trật tự tại địa phương.

Thanh Hương

Ngày đăng: 14/11/2021