VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trao tặng tủ sách và thiết bị học tập cho một số trường học trên địa bàn huyện

Sáng ngày 12/11/2021, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình trao tặng tủ sách và thiết bị học tập cho một số trường học ở trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ trao tặng có lãnh đạọ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạọ Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch cùng hiệu trưởng các trường học được nhận các thiết bị học tập.

Chương trình tặng tủ sách, thiết bị học tập tại các địa bàn khó khăn trong cả nước với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”' của Agribank (bằng nguồn kinh phí an sinh xã hội) được thực hiện trên khắp cả nước. Trong đợt này tỉnh Vĩnh Phúc được cấp tổng nguồn kinh phí là 150 triệu đồng, trong đó tỉnh giao cho Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch 60 triệu đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Tại chương trình, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao 4 máy chiếu trị giá 60 triệu đồng cho các trường mầm non gồm: Sơn Đông, Liên Hòa, Ngọc Mỹ và Đồng Ích.

Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập tại các địa bàn khó khăn trong cả nước là chương trình thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Được biết trong những qua cùng với thực hiện nhiệm vụ kinh doanh thì công tác an sinh xã hội đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch. Năm 2021, đơn vị đã thực hiện rất nhiều chương trình như ủng hộ các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly ở trên địa bàn huyện; hỗ trợ người dân Lập Thạch đang sống tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch, ủng hộ quỹ vắc xin; ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em; hỗ trợ giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ đầu năm đến nay, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch ủng hộ các đợt là 185 triệu đồng.

Thanh Hương

Ngày đăng: 15/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục