THỜI SỰ TỔNG HỢP

Tập huấn về nghiệp vụ cho vay Quỹ hỗ trợ nông dân và Tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm

Ngày 9/11/2021, Hội Nông dân huyện Lập Thạch phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Vĩnh phúc tổ chức 02 lớp tập huấn về nghiệp vụ cho vay Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), và Tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm cho chủ tịch; phó chủ tịch; chi hội trưởng; tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn và hội viên nông dân của 10 xã cụm phía Nam của huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ vay vốn QHTND; Tổng quan về Qũy HTND, nghiệp vụ cho vay, thu nợ và quản lý tài chính Quỹ HTND ở Hội Nông dân cấp cơ sở; Công tác nhận ủy thác ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH); Cập nhật kiến thức về  phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn thực phẩm; Mối nguy hại ô nhiễm thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ Hội làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi hội, tổ hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận động nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thanh Hương

Ngày đăng: 11/11/2021