VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quang Sơn tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 89,5% dân số

 

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, xã Quang Sơn  đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao tỉ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT. Nhờ đó, tính đến hết tháng 10/2021, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã đạt 89,5% dân số xã.

Đạt được tỷ lệ người dân tham gia BHYT như trên, xã Quang Sơn tích cực phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về quyền lợi của BHYT;  ý nghĩa của BHXH, BHYT, nhất là BHYT trong công tác an sinh xã hội. Qua đó, giúp người  dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách BHYT, BHXH...

Với mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ 100% BHYT tới người dân , thời gian tới, xã Quang Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm y tế, nhất là bảo hiểm y tế hộ gia đình. Thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân; duy trì phối hợp tốt với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, bảo đảm cho người tham gia BHYT được thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 03/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục