HỌC TẬP TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Một Bí thư chi bộ gương mẫu

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn Vinh Phú, xã Liễn Sơn khi nói về Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Nguyễn Thế Thơm.

Đồng chí Nguyễn Thế Thơm (đứng thứ 7 từ trái sang) đươc khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh 05 năm (2015-2020)

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”, những năm qua, với vai trò là người đứng đầu chi bộ, đồng chí Nguyễn Thế Thơm luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh. Đồng chí luôn tự mình nghiên cứu, tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong sinh hoạt chi bộ, đồng chí cùng với Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, ra Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng và các chuyên đề cần phải thực hiện; phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên và thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Quá trình điều hành sinh hoạt chi bộ, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến; mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất và đưa ra các giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của Nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở thôn. Nhờ đó, nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; hàng năm, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chi bộ thôn Vinh Phú có 26 đảng viên; thôn có 189 hộ với 590 khẩu. Là người đứng đầu cấp ủy, đồng chí xác định rõ trách nhiệm của mình trong lãnh đạo phát triển kinh tế, tìm hướng đi phù hợp để tăng thu nhập cho Nhân dân. Đồng chí cùng với đảng viên trong chi bộ tích cực tuyên truyền để Nhân dân trong thôn đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để thâm canh, tăng năng suất cây trồng. Do đó tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 1,56%, hộ khá, giàu tăng; thu nhập bình quân đầu người đạt 28triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 96,5%.

Đồng chí tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với phương châm nhà nước hỗ trợ Nhân dân cùng làm; vận động Nhân dân tham gia ủng hộ, xây dựng các công trình đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, kiên cố hóa kênh mương. Giai đoạn 2015 – 2020, Nhân dân trong thôn đã hiến hơn 2000m2 đất vườn, hiến 1500m2 đất 2 lúa, 1 lúa đất màu để làm đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Đến nay,100% đường giao thông trong thôn đã bê tông hoá, thuận lợi cho việc đi lại cũng như lao động sản xuất của Nhân dân. Nhà văn hoá thôn và khuôn viên được xây dựng khang trang, sạch đẹp theo tiêu chí mới với tổng chi phí hơn 400.000.000đ, có đèn chiếu sáng, là nơi vui chơi, giải trí và hội họp của Nhân dân.

Bản thân đồng chí luôn vận động con cháu và người thân trong gia đình gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước cũng như thực hiện các nội quy, quy định của địa phương; thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, đặc biệt là cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, Bí thư chi bộ Nguyễn Thế Thơm luôn nhận được sự tín nhiệm của người dân trong thôn. Mới đây, đồng chí vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2015-2020) xây dựng chi, đảng bộ trọng sạch, vững mạnh.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 01/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục