GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cách làm giàu của anh Hà Vương Thành

Về thôn Tùy Sơn, xã Hợp Lý hỏi thăm những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao hiện nay trong thôn, người dân sẽ không ngần ngại chỉ tay về phía xưởng làm nhang xuất khẩu của anh Hà Vương Thành bởi anh không chỉ làm ăn có thu nhập cao mà còn tạo được việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương.

Cách đây 2 năm nghề làm nhang xuất khẩu chưa xuất hiện trên địa bàn huyện Lập Thạch, anh đã tình cờ học được cách làm này ở thành phố Vĩnh Yên khi đang loay hoay tìm hướng đi cho phát triển kinh tế gia đình. Anh coi đây cũng là cơ duyên và là vận may của bản thân. Sau khi học hỏi được chút ít kinh nghiệm, trở về anh quyết định mở xưởng, vừa cùng làm vừa truyền dạy cách làm cho công nhân. Sau 2 năm mở xưởng đến nay xưởng sản xuất của anh có 58 lao động, mỗi lao động bình quân một ngày làm được 25kg tăm nhang, mỗi tháng xưởng của anh xuất được 3 công, sau khi trừ chi phí cũng lãi được khoảng trên 100 triệu mỗi công. Chia sẻ về công việc của mình, anh cho biết “Điều anh mong muốn nhất chính là tạo được thêm việc làm và thu nhập cho bà con tại quê hương mà không phải đi xa. Chính vì vậy anh luôn cố gắng tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm để duy trì đều đặn công việc của xưởng tăm nhang. Với 58 lao động thì bình quân mỗi lao động sẽ có thu nhập 3,5 triệu đồng/ tháng, những người làm lâu năm thì sẽ có thu nhập vào khoảng 4 triệu đồng/tháng”./.

Nguyễn Loan

Ngày đăng: 27/12/2014