GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nữ Kiểm sát viên - luôn nhiệt huyết yêu nghề

 

Đồng chí Vũ Thị Phương Thanh, sinh ra và lớn lên tại huyện Lập Thạch - một vùng quê nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng với truyền thống của quê hương và sự tạo điều kiện của gia đình và nhiệt huyết của bản thân đã hun đúc, tôi luyện nên một nữ cán bộ Kiểm sát tiêu biểu của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch, được đồng nghiệp và nhân dân quý mến.

Vốn là người có tính tình ngay thẳng, cương trực và ước mơ cháy bỏng được khoác trên mình màu áo xanh thiên thanh của người cán bộ Kiểm sát, đồng chí đã nỗ lực học tập và rèn luyện và trúng tuyển theo học tại Trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội (nay là Trường Đại học Kiểm sát)  - cái nôi đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát. Năm 2004 đồng chí vinh dự được nhận công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch. Trải qua nhiều lần luân chuyển công tác theo yêu cầu của cấp trên, đến nay đồng chí tiếp tục công tác tại VKSND huyện Lập Thạch với vai trò là Kiểm sát viên, Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND huyện Lập Thạch. Nhận thức được vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ Kiểm sát, sự khó khăn khi vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà nước và vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình, đồng thời là lãnh đạo quản lý nên đồng chí Thanh đã không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên, để bản thân và đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được cấp ủy địa phương và cấp trên đánh giá cao, xứng đáng với mười chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho ngành Kiểm sát: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, nhiều năm qua đồng chí Thanh được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen, Giấy khen và được khen thưởng “Cá nhân điển hình tiên tiến huyện Lập Thạch giai đoạn 2015-2020”.

D:\NĂM 2021\TUYÊN TRUYỀN\KS Thi hành án hình sự tại Thị trấn Lập Thạch 12.4.21.jpg

Đ/c Thanh - Trưởng đoàn kiểm sát trực tiếp tại Công an thị trấn Lập Thạch

Trong công tác Công đoàn, đồng chí luôn quan tâm đến đời sống của các đồng chí trong đơn vị, kịp thời thăm hỏi động viên cán bộ trong đơn vị gặp khó khăn, phát động phong trào “tết vì người nghèo”, “tri ân các gia đình thương binh - liệt sỹ nhân dịp 27/7”, “ủng hộ các y bác sỹ nơi tuyến đầu phòng chống dịch covid-19”… và được các đồng chí trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng tham gia, kết quả hàng năm đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già đơn thân, các gia đình thương binh - liệt sỹ trên địa bàn huyện. Những đóng góp trên của đồng chí đã được Công đoàn cấp trên đánh giá cao, ghi nhận và khen thưởng, theo đó năm 2019 đồng chí Thanh được Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019, năm 2021 được Liên đoàn Lao động huyện xét chọn Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu trong các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020.

Đ/c Thanh nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc

Hơn 15 năm gắn bó với ngành Kiểm sát, dù ở vị trí nào, đồng chí luôn thể hiện tính chịu khó và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Có thể nói, đồng chí là tấm gương sáng trong ngành Kiểm sát tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát Lập Thạch nói riêng và toàn ngành Kiểm sát nói chung “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm"; qua đó góp phần nâng cao uy tín của Viện kiểm sát nhân dân trong mối quan hệ các cơ quan tiến hành tố tụng.

Trường Út

Ngày đăng: 22/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*