XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Ra mắt Mô hình "Tuyến đường xanh - sạch - đẹp - văn minh" chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, ngày 19/10/2021, Hội LHPN xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch tổ chức ra mắt Mô hình “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp - văn minh” tại thôn Lục Thụ.

Mô hình "Tuyến đường xanh - sạch - đẹp - văn minh” có 30 thành viên là hội viên phụ nữ thôn Lục Thụ tham gia, có tổng chiều dài 300m. Các thành viên trong mô hình thực hiện phong trào trồng cây, trồng hoa ven đường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, thực hiện các phần công việc xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương tiến tới xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu ở thôn dân cư. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về cách thức, giải pháp thực hiện có hiệu quả việc thực hiện các hoạt động giữ vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, các biện pháp sáng tạo để tạo cảnh quan môi trường, cùng địa phương giữa vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM. Đây là mô hình điểm để tiến tới nhân rộng mô hình đến các chi hội trong toàn xã.

Thông qua hoạt động của mô hình, nhằm thu hút đông đảo mọi tầng lớp phụ nữ tham gia phong trào, hoạt động trong tổ chức Hội, tích cực xây dựng tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cộng đồng trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Thanh Hương

Ngày đăng: 19/10/2021