THỜI SỰ TỔNG HỢP

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Công ty cổ phần đầu tư AMANE

Chiều ngày 14/10/2021, BTV Huyện ủy Lập Thạch làm việc với Công ty cổ phần đầu tư AMANE. Đồng chí Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy. Về phía Công ty cổ phần đầu tư AMANE có ông Trần Tuấn Đại, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty; Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty, cùng một số thành viên trong ban lãnh đạo Công ty.

Khu công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa ( khu vực II- giai đoạn 1) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật theo Quyết định số 283/QĐ-TTg ngày 26/02/2021. Khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định 264/QĐ-UBND ngày 24/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh; với tổng diện tích 145,27 ha (trong đó: TT. Hoa Sơn: 64,3 ha; xã Liễn Sơn: 48,84 ha; xã Liên Hòa: 32,13 ha ); chủ đầu tư là Công ty cổ phần Amane, với tổng số vốn đầu tư 774.8 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 120 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Amane báo cáo tiến độ triển khai dự án; ý kiến của các đồng chí dự hội nghị. Ban Thường vụ Huyện ủy kết luận và giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp cùng chủ đầu tư Công ty cổ phần Amane khẩn trương triển khai các bước tiếp theo về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng đầu tư vào khu công nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị Công ty cổ phần Amane trong quá trình thực hiện dự án cần quan tâm đảm bảo lợi ích của người dân bị thu hồi đất và tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động trên địa bàn, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhất là các địa phương trong vùng dự án phải vào cuộc, có sự phối hợp chặt chẽ để triển khai thành công dự án.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 16/10/2021