THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch đối thoại với người dân chưa nhận tiền đền bù đất nằm trong dự án ở xã Văn Quán

 

Chiều ngày 12/10/2021, tại Hội trường UBND xã Văn Quán, UBND huyện Lập Thạch đã tổ đối thoại với người dân chưa nhận tiền đền bù đất thuộc Dự án: Đất đấu giá QSDĐ tại khu vực Đồng Cầu Trâm, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Lập Thạch đã báo cáo lại quá trình triển khai Dự án khu đất dịch vụ tại khu Đồng Cầu Trâm, xã Văn Quán. Dự án: Đất đấu giá QSDĐ tại khu vực Đồng Cầu Trâm, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch do UBND xã Văn Quán làm chủ đầu tư, được UBND huyện Lập Thạch phê duyệt địa điểm tại Quyết định số 175A  ngày 17/12/2016. Dự án có tổng số hộ dân có đất thu hồi là 84 hộ, với tổng diện tích thu hồi là 18.481,6m2. Sau khi thực hiện các bước đúng quy trình của pháp luật, dự án nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông bảo bà con nhân dân trong xã, đã có 78 hộ gia đình, cá nhân nhận tiền bồi thường GPMB với số diện tích 16.201m2, với số tiền đã chi trả cho 78 hộ dân là trên 3 tỷ đồng. Còn lại 06 hộ gia đình chưa nhận tiền GPMB với số diện tích còn lại là 2.271,6m2.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Lập Thạch báo cáo lại quá trình triển khai Dự án, các hộ dân chưa nhận tiền đền bù trên đất dự án khu Đồng Cầu Trâm, xã Văn Quán đề nghị giữ lại đất để tiếp tục canh tác; nếu thu hồi đất phải đáp ứng các yêu cầu như được thỏa thuận về giá bồi thường, được mua lại một lô đất trong khu vực quy hoạch theo giá nhà nước mà không thông qua đấu giá… Tại buổi đối thoại, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng phân tích và giải thích rõ cụ thể về những quy định của Luật đất đai cho các hộ dân.

 Kết luận buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Lập Thạch đề nghị mỗi người dân phát huy truyền thống của quê hương, đoàn kết, chung tay vì lợi ích phát triển chung. Đồng thời có sự nhận thức đúng đắn và đồng thuận ủng hộ Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, đồng lòng cùng chính quyền địa phương triển khai Dự án theo đúng kế hoạch, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của của huyện nói chung và xã Văn Quán nói riêng ngày càng phát triển.

Thanh Hương

Ngày đăng: 14/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục