GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chị Tuyết giỏi việc nước, đảm việc nhà

 

Không những là một cán bộ nhiệt tình với công tác Hội, lãnh đạo Hội Phụ nữ xã trở thành một trong những đơn vị mạnh của Hội Phụ nữ huyện, chị còn là một phụ nữ làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con cái học hành đỗ đạt, gia đình chị được công nhận là gia đình văn hóa cấp tỉnh. Chị là Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Liên Hòa.

 

Sinh năm 1971 trong một gia đình nông dân. Học xong THPT chị tham gia công tác công tác đoàn với chức vụ Bí thư chi đoàn thôn. Từ các hoạt động, các phong trào Đoàn đã giúp chị trưởng thành và nhân dân tin tưởng. Năm 2001, chị được bầu là trưởng thôn kiêm Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội trưởng chi hội nông dân, trưởng ban công tác mặt trận thôn. Một người phụ nữ nhỏ bé, mới tuổi đôi mươi nhưng đã gánh vác nhiều chức vụ quan trọng của thôn và tưởng chừng như khó có thể hoàn thành được nhiệm vụ nhưng với sức trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhân dân giao phó.

 

Được nhân dân tin tưởng, cấp trên tín nhiệm, năm 2004 chị được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Xác định mình là người đứng đầu của một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho lợi ích, nguyện vọng của chị em, do đó chị luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Trong các hội nghị của Hội phụ nữ, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ chị tích cực tuyên truyền cho chị em về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt chú trọng đến các nội dung liên quan đến phụ nữ, các phong trào do Hội cấp trên phát động như: “Phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc”, “5 không, 3 sạch”, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, văn hóa văn nghệ… Nhờ đó, số hội viên tham gia vào Hội ngày càng nhiều với 1.106 hội viên, các phong trào do cấp trên phát động đều được Hội thực hiện có hiệu quả và được đánh giá cao.

 

Bên cạnh đó, chị luôn tìm tòi, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để tuyên truyền, phổ biến cho chị em trong Hội. Chị cùng với Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội, thực hiện tín chấp vay vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho chị em được vay vốn phát triển kinh tế với số dư đến nay đạt hơn 13 tỷ đồng cho 650 hội viên vay; tổ chức và duy trì nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ tiền, con giống, ngày công.... Hiện nay, Hội Phụ nữ của chị có nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao như: mô hình nuôi lợn siêu nạc, bò sữa, bò thị, bò sinh sản, chim bồ câu…Hội còn xây dựng câu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi với sự tham gia của 32 hội viên và được đánh giá là hoạt động đạt hiệu quả cao. Nhờ vậy, số hộ khá giàu tăng lên, số hội viên nghèo giảm đáng kể chỉ còn hơn 8%.

 

Là người say mê văn hóa văn nghệ, trong các cuộc thi do các cấp Hội phát động, Hội Phụ nữ xã Liên Hòa đều được đánh giá là một đơn vị mạnh, có nhiều sáng tạo, đầu tư công phu. Hiện nay, trên địa bàn xã có 11/11 thôn có câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể thao duy trì hoạt động thường xuyên và tổ chức giao lưu, thi đấu trong các ngày kỷ niệm của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, là địa phương có người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có cả phụ nữ, chị cùng với BCH Hội tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao hiểu biết cho chị em và mọi người về căn bệnh để biết cách phòng bệnh và tránh sự xa lánh của cộng đồng với những người bị nhiễm HIV/AIDS, xây dựng câu lạc bộ đồng cảm với 42 người tham gia, giúp người nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cồng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó, chị vận động chị em tham gia vệ sinh môi trường, là nòng cốt trong các tổ liên gia tự quản, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

 

Rời cơ quan, trở về với gia đình chị là một nông dân chân chất, một người vợ đảm, một người mẹ hiền. Tuy bận rộng với công tác xã hội nhưng hai vợ chồng chị vẫn làm 5 sào ruộng, 4 sào cỏ, ngoài ra nuôi hơn 100 con gà, 6 con bò (có những lúc cao điểm nuôi hơn chục con), vài chục đôi chim bồ câu, 2 nái lợn sinh sản, mỗi năm trừ chi phí anh chị thu lãi hơn 100 triệu đồng. Hai con của chị đều đỗ Đại học. Chị tâm sự: Bây giờ mình đã thấy bằng lòng với cuộc sống, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo chăm ngoan, kinh tế ổn định và được xã hội ghi nhận những đóng góp. Đây là những điều mà bất cứ người phụ nữ cũng muốn có và chị đang hạnh phúc với những gì mình đã có được.

 

Dưới sự lãnh đạo của chị, Hội Phụ nữ xã đã được Tỉnh Hội, Huyện Hội tặng giấy khen. Với cá nhân chị, chị đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ và của các tổ chức chính trị - xã hội khác. Chị là một phụ nữ thành công trong sự nghiệp và gia đình. Chị xứng đáng để mọi người học tập./.

 

 

Thúy Ngân – HU Lập Thạch

 

 

Ngày đăng: 27/12/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*