THỜI SỰ TỔNG HỢP

Tuyên truyền, giải đáp vướng mắc mặt bằng dự án ở xã Đồng Ích

Chiều ngày 8/10/2021, tại Hội trường UBND xã Đồng Ích, UBND huyện Lập Thạch đã tổ chức tuyên truyền, giải đáp vướng mắc mặt bằng dự án đối với các hộ dân của xã Đồng Ích chưa nhận tiền đền bù khi nhà nước thu hồi đất xây dựng Dự án khu đất dịch vụ tại khu đất dịch vụ, đấu giá QSDĐ tại khu Đồng Phang, thôn Bì La, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự án: Đất đấu giá QSDĐ tại khu Đồng Phang, thôn Bì La, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, sau được điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất dịch vụ, đấu giá QSDĐ tại khu vực Đồng Phang, thôn Bì La, xã Đồng Ích tại Quyết định số 1361 ngày 10/8/2020 của Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch do UBND xã Đồng Ích làm chủ đầu tư, được UBND huyện Lập Thạch phê duyệt địa điểm tại Quyết định số 175/QĐ-UBND ngày 17/12/2016. Dự án có tổng số hộ dân có đất thu hồi là: 86 hộ, tổng diện tích thu hồi: 17.833,1m2, tổng số tiền GPMB: 3.761.831.650đồng. Sau khi thực hiện các bước đúng quy trình của pháp luật, dự án nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông bảo bà con nhân dân trong xã, đã có 70 hộ gia đình, cá nhân nhận tiền bồi thường GPMB với tổng Diện tích là 13.505,8m2, với  số tiền đã chi trả cho 70 hộ dân 2.855.407.205đồng. Còn lại 16 hộ gia đình chưa nhận tiền GPMB với tổng diện tích 4.327,3m2.

UBND xã Đồng Ích đã nhiều lần tuyên truyền, họp công khai tại UBND xã, tuy nhiên các hộ vẫn còn nhiều vướng mắc chưa nhận tiền bồi thường với nguyên nhân: Đơn giá bồi thường thấp, yêu cầu được giao một lô đất dịch vụ.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tưởng, PCT UBND huyện trả lời vướng mắc của các hộ dân

Tại buổi tuyên truyền, giải đáp vướng mắc mặt bằng, lãnh đạo huyện Lập Thạch cũng đề nghị mỗi người dân phát huy truyền thống của quê hương, đoàn kết, chung tay vì lợi ích phát triển chung. Đồng thời có sự nhận thức đúng đắn và đồng thuận ủng hộ Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước. Đoàn kết, đồng lòng cùng chính quyền địa phương triển khai dự án theo đúng kế hoạch, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của của huyện nói chung và xã Đồng Ích nói riêng ngày càng phát triển.

Thanh Hương

Ngày đăng: 12/10/2021