THỜI SỰ TỔNG HỢP

Kiểm đếm bắt buộc với các hộ dân chưa nhận tiền đền bù đất dự án ở xã Đình Chu

 

Mặc dù đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phân tích rõ mục đích, ý nghĩa của dự án đối với các hộ gia đình có đất nằm trên dự án, đại đa số các hộ gia đình đều chấp thuận, nhưng chỉ có một số không chấp thuận. Để đảm bảo đúng quy trình, bắt đầu từ 7h30phút sáng ngày 8/10/2021, UBND huyện Lập Thạch tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với 04 hộ gia đình chưa chấp hành, phối hợp kiểm kê đất và tài sản trên đất thuộc phạm vi dự án tại xã Đình Chu, huyện Lập Thạch. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi buổi cưỡng chế bắt buộc.

Tham gia có thành viên Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các cơ quan, đoàn thể của huyện; Ban quản lý dự án đầu tư huyện, Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức có liên quan, Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể xã Đình Chu; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội thôn có các hộ gia đình chưa phối hợp kiểm kê đất và tài sản trên đất thuộc phạm vi Dự án.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND huyện đã thông qua Quyết định cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc và phương án cưỡng chế, buộc cá nhân phải thi hành đối với 04 hộ chưa phối hợp gồm có: Hộ ông Nguyễn Văn Hải, thôn Ngọc Vị; ông Nguyễn Tiến Hiệp, thôn Ái Quốc; ông Trần Văn Kiêu, thôn Ái Quốc và ông Tạ Quốc Trượng, thôn Ngọc Vị, xã Đình Chu. Tổng diện tích của 04 hộ là 2.582m2. Dự án Cụm Công nghiệp Đình Chu được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 5521/QĐ-UBND ngày 9/7/2021 và Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thành lập và giao chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Đình Chu, huyện Lập Thạch. Dự án có diện tích quy hoạch 190.000m2 (19,0ha) tại khu vực 02 xã Văn Quán và Đình Chu. Có trên 500 hộ dân của 2 xã có đất nằm trên dự án.  

Việc cưỡng chế hộ gia đình chưa phối hợp kiểm kê tài sản trên đất thuộc phạm vi Dự án trên tại xã Đình Chu là cơ sở để triển khai các thủ tục về cưỡng chế thu hồi đất sau này, nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành các quy định của nhà nước.

Thanh Hương

Ngày đăng: 11/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục