GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ông Quế nhiệt tình với công tác Hội

          Nhiệt tình, tận tụy và tâm huyết với công tác Hội, luôn được các hội viên người cao tuổi (NCT) và toàn thể nhân dân trong xã tin yêu, kính trọng, đó là lời nhận xét của các cụ NCT xã Hợp Lý khi nói về ông Lê Kim Quế, Chủ tịch Hội NCT của xã .

          Năm 1961, ông Quế hoàn thành nghĩa vụ trong quân ngũ trở về quê hương, cùng gia đình lao động sản xuất đảm bảo cuộc sống. Ở địa phương ông Quế luôn tích cực tham gia công tác xã hội, được Đảng, chính quyền tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ban đầu ông được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên, rồi Thường vụ thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng uỷ xã, ở mọi cương vị công tác ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 1987, ông về nghỉ hưu theo chế độ. Nhưng vốn là một người có tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm công tác Đảng, Đoàn, ông  lại được Đảng, chính quyền và hội viên NCT trong xã bầu làm phó chủ tịch Hội NCT xã, đến năm 2006 ông được bầu làm Chủ tịch Hội NCT cho đến bây giờ. Ông luôn cùng BCH, Ban thường vụ chủ động xây dựng chương trình hoạt động công tác Hội gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” đạt kết quả tốt. Nhờ có sự tận tụy, nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao với công tác xã hội và kinh nghiệm trong công tác Đảng, đoàn thể, ông đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất từ BCH, chi hội, tổ hội và hội viên. Ông chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước ở địa phương. Ngoài ra, ông còn tuyên truyền, vận động các hội viên Hội NCT trong xã tích cực tham gia lao động sản xuất, động viên gia đình con cháu phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Bên cạnh đó Hội NCT xã còn luôn giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, thực hiện qui ước, hương ước, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Tổng kết thực hiện Chỉ thị 27 của Bộ chính trị, Chỉ thị 03 của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, Hội NCT của xã được tỉnh tặng bằng khen.

           Với sự nhiệt tình trong công tác Hội, ông Quế đã lãnh đạo Hội NCT xã Hợp Lý luôn là Hội trong sạch vững mạnh toàn diện của huyện Lập Thạch. Bản thân ông đã được nhà nước tặng thưởng huy chương chống Pháp hạng 2, huân chương chống Mỹ cứu nước hạng nhì, huy chương chiến sỹ vẻ vang, kỷ niệm chương Hội CCB Việt Nam, huy hiệu 40, 50 tuổi Đảng, bằng khen của Hội NCT Việt nam và nhiều bằng khen và giấy khen của tỉnh đến xã./.

 

 

 

                                                            

 

 

 

 

  Thanh Hương

Ngày đăng: 18/12/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*