THỜI SỰ TỔNG HỢP

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm kiểm tra cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Lập Thạch

 

Sáng ngày 16/9/2021, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Lập Thạch. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế.

Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Lập Thạch có quy mô 50 giường, đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu như máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy theo dõi bệnh nhân, máy điện tim, bơm tiêm điện, bình oxy… cơ bản sẵn sàng để đi vào hoạt động khi trên địa bàn có bệnh nhân mắc Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Lập Thạch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu huyện Lập Thạch và Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cần rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc bố trí sắp xếp nhân lực, quy trình phân loại, kiểm soát nhiễm khuẩn; phân chia các khu vực chức năng tại đây còn nhiều hạn chế; chưa đáp ứng tốt các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch và tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 khi cần thiết.

Sau buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Sở Y tế sớm có báo cáo chi tiết về mọi điều kiện của các cơ sở điều trị Covid-19 nói chung và cơ sở điều trị Covid-19 của huyện Lập Thạch nói riêng; đồng thời nêu rõ trách nhiệm của huyện, của ngành y tế và các địa phương trong vấn đề này; có kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để 2 cơ sở đi vào hoạt động khi trên địa bàn huyện có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 17/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục