GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô giáo yêu nghề mến trẻ

 

Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt huyết, tận tụy trong công việc là nhận xét của đồng nghiệp về cô giáo Trần Thị Thúy Phượng, giáo viên Trường Mầm non Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau 7 năm công tác tại Trường mầm non Đình Chu, năm 2014 cô Phượng được chuyển công tác về Trường Mầm non Xuân Lôi. Là một giáo viên chủ nhiệm, cô luôn gần gũi với học sinh và thường xuyên trao đổi những kiến thức với phụ huynh học sinh về cách nuôi dạy trẻ. Không những là giáo viên chủ nhiệm giỏi, ngoài ra cô Phượng còn là một tổ trưởng chuyên môn vững vàng nhiệt huyết, trách nhiệm, luôn truyền đạt cho đồng nghiệp những kiến thức chuyên môn sâu sắc giúp cho tất cả giáo viên Trường Mầm non Xuân Lôi ngày càng tiến bộ nắm chắc kiến thức chuyên môn hơn. Khi kết thúc những công việc giảng dạy cô Phượng còn là một người bạn, một người chi kỷ luôn quan tâm đến đồng nghiệp, tâm sự, động viên giúp đỡ những đồng nghiệp gặp khó khăn hoặc vướng mắc chuyện riêng gia đình… Đối với lãnh đạo nhà trường thì cô Phượng luôn tôn trọng, chân thành, ngoài ra trong những buổi họp cô luôn trao đổi, đóng góp ý kiến để giúp cho nhà trường ngày càng tiến bộ đi lên. Đối với các em học sinh, cô đã luôn gần gũi, tận tâm, có chuyên môn cao và thực sự là một giáo viên yêu nghề. Với phụ huynh học sinh cô luôn lắng nghe, trao đổi, tiếp thu những ý kiến đóng góp và phối hợp với phụ huynh để thực hiện công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Bên cạnh những cố gắng về chuyên môn, cô Phượng còn là một giáo viên có niềm đam mê sâu sắc với việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ. Cô luôn nỗ lực tìm tòi và sáng tạo ra những mẫu đồ dùng, đồ chơi có tính thẩm mỹ cao và an toàn với trẻ. Từ ngày cô chuyển công tác về trường, cô đã trở thành điểm sáng để giáo viên trong trường học hỏi và đưa phong trào làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ ngày càng phát triển mạnh.

Cô giáo Phượng tâm sự: “Tôi tự hào và hạnh phúc khi được gắn bó, chăm sóc, dạy dỗ những thế hệ mầm non. Sự phát triển tốt về thể chất, tâm hồn và khả năng nhận thức về thế giới quan của trẻ chính là thành quả giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp “trồng người”.

Không chỉ là người giáo viên, người cán bộ gương mẫu ở trường, cô Phượng còn là tấm gương trong gia đình. Công việc trường lớp bận rộn đã mất nhiều thời gian công sức của cô, nhưng cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Các con của cô đều chăm ngoan học giỏi, cô luôn là người động viên khích lệ để các con học hành phấn đấu; đối với chồng, cô vừa là người vợ, vừa là đồng nghiệp. Bởi có cô động viên, đồng hành, chỉ dẫn mà anh cũng phấn đấu trong công tác, ham học hỏi, bồi dưỡng chuyên môn và tham gia các đợt thi đua công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cô Phượng về những đổi mới, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Cô Phượng đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Với sự cống hiến cho nghề, cùng với sự yêu nghề, mến trẻ, cô Phượng  đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, trong các đợt thi cấp huyện, cấp tỉnh cô luôn đạt giải nhất. 7 năm liền cô Phượng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Năm học 2019-2020 cô Phượng vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về những đổi mới đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Ngoài ra, cô Phượng còn được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tặng bằng khen: “Là giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành giáo dục giai đoạn 2015-2020”.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 10/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*