THỜI SỰ TỔNG HỢP

Xã Tử Du phát động Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”

Chiều 7/9, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tử Du tổ chức lễ phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.

Hiện nay, xã Tử Du có 11 Tổ Covid cộng đồng, 82 Tổ Liên gia tự quản. Để giữ vững thành quả đạt được và quyết tâm xây dựng xã Tử Du trở thành vùng xanh an toàn về Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tử Du đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”. Nội dung phong trào thực hiện với các nhiệm vụ “2 xây, 2 chống”, đó là xây dựng ý thức tự giác chấp hành thông điệp “5K” của Bộ Y tế và thông điệp “5K, 5T” của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đến 100% hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên toàn xã; xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong điều kiện dịch bệnh để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này; chống vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; chống để lọt người ở ngoài tỉnh, nhất là người ở những tỉnh có dịch vào địa bàn dân cư mà không được kiểm soát, cách ly y tế kịp thời.

Mỗi người dân cần chủ động khai báo y tế, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ “ai ở đâu ở đó” cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Trường hợp đặc biệt phải về địa phương sẽ thông qua người thân để đăng ký, khai báo trước khi về.

Các tổ liên gia tự quản, tổ phòng, chống Covid cộng đồng chủ động gặp gỡ, tuyên truyền người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch; kịp thời cung cấp thông tin có giá trị giúp cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự và an toàn phòng, chống dịch.

Tại Lễ phát động, đại diện các thôn, các tổ liên gia tự quản đã tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ Liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 08/09/2021