HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội Phụ nữ huyện Lập Thạch khởi công xây nhà ở cho hội viên nghèo năm 2021

Sáng ngày 08/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lập Thạch tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho chị Trần Thị Hòa, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở, phải ở nhờ nhà em gái ở thôn Minh Sơn, xã Ngọc Mỹ.

Dự kiến, ngôi nhà có diện tích sử dụng gần 100m2, nhà cấp 4. Tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lập Thạch hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, xã Ngọc Mỹ và hội viên Hội phụ nữ thôn Minh Sơn ủng hộ thêm kinh phí và ngày công lao động, cùng với đó là sự giúp đỡ của anh em, người quen của gia đình chị Hòa. Theo kế hoạch, tháng 12/2021, công trình sẽ hoàn thành, tạo điều kiện để gia đình chị Hòa có nhà ở an toàn, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Thanh Hương

Ngày đăng: 08/09/2021