VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gương cô thủ khoa khối D

 

Để chạm đến thành công trên con đường tri thức, mỗi người sẽ lựa chọn một con đường và cách đi khác nhau. Đối với em Nguyễn Thị Khánh Linh, học sinh lớp 12A9, Trường THPT Ngô Gia Tự lại chọn cho mình con đường nhẹ nhàng để đến được thành công mà ở đó có gắn với bao kỷ niệm thân thương của tuổi học trò.

Nguyễn Thị Khánh Linh (đứng thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo và các bạn

Ấn tượng khi gặp cô bé Khánh Linh giống như tên của em vậy, nhỏ nhắn nhưng ẩn chứa một tâm hồn trong suốt, mạnh mẽ và đầy tự tin. Nói về cách học, Linh chia sẻ: Em không có bí quyết gì đặc biệt. Học tập là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và tự giác. Muốn hái được quả ngọt, tất yếu phải đền đáp bằng công sức gieo trồng và chăm sóc, em tập trung cao độ cho việc nghe giảng trên lớp và tìm cách tự bổ sung kiến thức trên mạng Internet, qua bạn bè, thầy cô. Khi về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập nâng cao, luyện các đề thi để hình thành thói quen tư duy, khắc phục lỗi sai áp dụng khi thi thật. Em luôn chủ động sắp xếp, phân bổ thời gian học tập hợp lý để sau những giờ học căng thẳng, em vẫn có thể xem những bộ phim và vẽ những bức tranh mà em yêu thích.

Với sự nỗ lực, kiên trì, bền bỉ, cả 3 năm học THPT, Khánh Linh đều là học sinh giỏi. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT em vinh dự đỗ thủ khoa toàn huyện với số điểm cao 53,9 điểm, trong đó 3 môn khối D đạt 27,65 điểm (Văn 9,25 điểm; Toán 8,8 điểm; Tiếng anh 9,6 điểm). Với kết quả cao, em tự tin đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Chia sẻ về con gái, chị Nguyễn Thị Hường - mẹ em Nguyễn Thị Khánh Linh cho biết: Bố Linh là bộ đội thường xuyên xa nhà, mẹ làm giáo viên nên không có nhiều thời gian dành cho con. Nhưng Linh lại là cô bé có tính tự lập từ nhỏ, nên bố mẹ luôn yên tâm về con gái và tạo mọi điều kiện cho con phát triển theo sở thích của mình, luôn theo dõi và là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất giúp con vượt qua mọi khó khăn.

Khi được hỏi về những thành tích mà em đã đạt được, ánh mắt Khánh Linh rạng ngời: Em rất vui và hạnh phúc khi là thủ khoa của huyện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình, bố mẹ đã luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo và ở bên cạnh em những lúc khó khăn nhất. Em vô cùng biết ơn các thầy cô giáo Trường THPT Ngô Gia Tự đã dìu dắt, truyền lửa nhiệt huyết cho em suốt trong 3 năm học qua, đặc biệt em xin được cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng - giáo viên chủ nhiệm và cũng là cô giáo dạy môn Văn của em, cô giáo Trần Thị Trang - giáo viên dạy môn Toán đã hết lòng, nhiệt tình chỉ bảo, động viên em vươn lên trong học tập. Cảm ơn mái Trường THPT Ngô Gia Tự đã cho em những ký ức vui tươi, đẹp đẽ của tuổi học trò. 

Tạm biệt cô bạn nhỏ với những ước mơ, khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ, chúc bạn sẽ có những năm tháng tươi đẹp ở giảng đường đại học và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

Phạm Huệ

 

Ngày đăng: 08/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*