VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch tưng bừng khai giảng năm học mới 2021-2022 với hình thức trực tuyến

 

Sáng ngày (5/9), đồng loạt học sinh ở các cấp học trên địa bàn huyện Lập Thạch tổ chức khai giảng năm học mới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường học tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến.

 

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Lập Thạch, Lễ khai giảng đặc biệt với hình thức trực tuyến được diễn ra tại hội trường của nhà trường, được quay trực tiếp phát trên tài khoản youtobe của trường và giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp chia sẻ màn hình đến các em học sinh ngồi trước máy vi tính hoặc điện thoại thông minh để cùng tham dự buổi lễ.

 

 

 

Mặc dù tổ chức với hình thức trực tuyến có những hạn chế về không gian nhưng không khí ngày khai trường vẫn trang nghiêm, náo nức, rộn ràng, chương trình Lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, không quá 35 phút với đầy đủ các nghi lễ như: chào cờ, giới thiệu đại biểu, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thư của Chủ tịch UBND huyện Phan Tuệ Minh gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nhân dịp năm học mới 2021-2022; hiệu trưởng nhà trường phát biểu và đánh trống khai trường.

 

Qua hình thức trực tuyến, hơn 800 học sinh ở các khối lớp của Trường TH Kim Đồng đã theo dõi lễ khai giảng với tinh thần phấn đấu khắc phục khó khăn, linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

 

 

 

Em Trần Hoàng Bảo Châu, học sinh lớp 4A2, Trường TH Kim Đồng chia sẻ: "Đây là lễ khai giảng đặc biệt nhất của em từ trước đến nay. Đặc biệt vì em được dự lễ khai giảng với hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid-19, em cũng rất hồi hộp, mong chờ vì sẽ được trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài".

 

Tại Trường THCS Lập Thạch, ngôi trường có bề dày truyền thống về dạy và học. Đúng 7h15p, Lễ khai giảng trực tuyến được nhà trường tổ chức trong không khí hân hoan của thầy và trò nhà trường. Với mục tiêu năm học mới 2021-2022 không ngừng nỗ lực phấn đấu, đổi mới trong tư duy, chủ động, sáng tạo, quyết tâm từng bước thay đổi diện mạo để mang lại những thành công hơn nữa trong công tác giáo dục - đào tạo, xứng đáng là nơi gieo mầm tri thức, nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của lớp lớp thế hệ học trò.

 

Khai giảng trực tuyến dù có nhiều mới lạ, nhưng không vì thế  mà làm giảm đi không khí hào hứng đón chào năm học mới với mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Lập Thạch, các em học sinh đã có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt.

 

Ngọc Thảo

 

Ngày đăng: 05/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*