THỜI SỰ TỔNG HỢP

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Lập Thạch

Ngày 3/9/2021, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Lập Thạch và một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh đóng trên địa bàn huyện Lập Thạch.

Kiểm tra Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại xã Quang Sơn và xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu các địa phương rà soát, bố trí, phân ca, kíp trực cụ thể, rõ ràng; bảo đảm chế độ báo cáo, chế độ hội họp kết nối thông tin liên lạc thông suốt 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định phòng chống dịch. Thường xuyên rà soát, xem xét, bổ sung quy chế làm việc của Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, Tổ liên gia tự quản phòng, chống Covid-19, bảo đảm sự hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.

Kiểm tra hoạt động của các chốt tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt khu vực giáp ranh giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc trên tuyến Quốc lộ 2C thuộc xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch; chốt điểm xuống Nút giao IC6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, các lực lượng chức năng trực tại các chốt cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ về dịch bệnh Covid-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt kiểm soát phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chống đối. Đồng chí lưu ý lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, chú trọng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện, hành khách chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch góp phần kiểm soát, ngăn ngừa, quyết tâm bảo vệ thành quả chống dịch của tỉnh.

Thanh Hương

Ngày đăng: 04/09/2021