VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022

 

Thực hiện Văn bản số 7685 ngày 2/9/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 và Văn bản số 1363 ngày 2/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày mùng 5/9/2021, 64 trường học từ bậc học mầm non đến THCS và 3 trường THPT ở trên địa bàn huyện Lập Thạch tổ chức lễ khai giảng trực tuyến (học sinh ở nhà).

Mặc dù các trường học trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến, song lễ khai giảng năm nay vẫn được các nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm mang đến cho học sinh, giáo viên không khí rộn ràng đón chào năm học mới. Ban Giám hiệu các nhà trường đã linh hoạt tổ chức các hình thức khai giảng áp dụng nền tảng công nghệ số như qua phần mềm zoom, trang fanpage của nhà trường. Lễ khai giảng trực tuyến tại các nhà trường được tổ chức trang trọng, quán triệt được tinh thần của năm học mới, khơi dậy truyền thống hiếu học của quê hương Lập Thạch và nhiệm vụ của mỗi giáo viên, học sinh, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong mỗi nhà trường, cơ sở giáo dục.

Để đáp ứng yêu cầu vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, năm học 2021- 2022, các nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án dạy và học phù hợp với tình hình thực tiễn, không để bất ngờ, bị động.

Ngày 6/9/2021, các em học sinh được tới trường và đi học bình thường. Để đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lập Thạch chỉ đạo các trường học trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc thực hiện việc phân luồng đối với học sinh khi đến trường và khi về nhà đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để ùn tắc tại khu vực cổng trưởng. Đồng thời chỉ đạo các nhà trường dành 01 tiết học đầu tiên của năm học phổ biến, hướng dẫn và quán triệt học sinh thực hiện các nội quy của lớp, của trường và quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đối với học sinh. Nắm bắt tình hình sức khỏe, yếu tố dịch tễ của học sinh và cho học sinh viết cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền để học sinh nắm và thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh khi tới trường.

Hy vọng với việc thực hiện các biện pháp đồng bộ, ngành giáo dục huyện Lập Thạch sẽ góp phần xây dựng Vĩnh Phúc thành “vùng xanh” để cùng hướng tới một tương lai tươi sáng.

Thanh Hương

Ngày đăng: 05/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*