THỜI SỰ TỔNG HỢP

Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch thực hiện mục tiêu kép

 

Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả thông qua các công cụ chính sách tiền tệ, hoạt động tài chính và hoạt động phong trào, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Lập Thạch đã quyết tâm thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả, vừa góp phần hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Agribank chi nhánh  huyện Lập Thạch hiện có tổng số 47 cán bộ, với 3 trụ sở hoạt động  trên địa bàn huyện đó là Trung tâm huyện, Phòng Giao dịch Triệu Đề và Hoa Sơn. Trong thời gian qua, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch đã làm tốt công tác huy động vốn. Tổng tài sản của Chi nhánh đến ngày 29/8/2021 là 4.400 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động xấp xỉ 2.300 tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt gần 2.200 tỷ đồng.

Trước tình hình hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Đặc biệt trên địa bàn tỉnh và huyện đã có ca nhiễm Covid-19. Ban Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch đã chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại trụ sở Chi nhánh và các phòng giao dịch. Bên cạnh đó Ban Giám đốc Agribank đã chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống, các phòng giao dịch đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế luôn được đảm bảo và thực hiện ở cấp độ cao nhất. Vì vậy mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến nay, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch không có ca mắc Covid-19, hoạt động kinh doanh của Agribank được đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và cán bộ của Agribank. Từ đầu năm 2020 cho đến nay, khi có dịch bùng phát triên địa bàn tỉnh và cả nước, Agribank đã tích cực tham gia các đợt ủng hộ các chốt kiểm dịch, các khu cách ly và các xã có thôn cách ly y tế trên địa bàn huyện với tổng số tiền là gần 100 triệu đồng. Đoàn thanh niên của Agribank đã thực hiện chương trình đồng hành cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản trong thời gian tâm dịch. Trong đợt đầu tháng 8 năm 2021, Agribank chi nhánh huyện Lập Thạch đã tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên trong toàn chi nhánh ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 của Việt Nam với tổng số tiền là 59,5 triệu đồng, góp phần cùng với cả nước thực hiện mục tiêu phòng chống dịch. Ngoài ra, Agribank còn miễn phí cho tất cả các giao dịch chuyển tiền đến Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Song song với đó, Agribank Lập Thạch còn thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, vào các dịp nghỉ lễ, để đáp ứng chu cầu rút tiền mặt của khách hàng, Agribank Lập Thạch đã xây dựng kế hoạch chi tiết để bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động các cây ATM.  Hiên nay Agribank Lập Thạch có trên 10 nghìn khách hàng, để bảo đảm hệ thống ATM hoạt động ổn định, an toàn thông suốt 24/7; chủ động tiếp quỹ kịp thời, tồn quỹ ở mức thấp và khắc phục các lỗi phát sinh tránh gây bức xúc cho khách hàng. Agribank Lập Thạch bố trí cán bộ trực đường dây nóng 24/7 tại chi nhánh để tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình giao dịch; thường xuyên giám sát và kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị Camera giám sát tại khu vực đặt máy ATM, thiết bị báo động, bảo đảm thiết bị hoạt động ổn định, thông suốt. Bố trí bảo vệ trực 24/24 ở 7 điểm lắp đặt ATM, tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện thiết bị lạ (nếu có) của kẻ gian gắn vào ATM. Trường hợp ATM ngừng hoạt động phải kịp thời báo cáo về Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn và thông báo rộng rãi cho khách hàng.

Bên cạnh việc giao dịch tại tại các cây ATM, Agribank chi nhánh Lập Thạch còn cung cấp các dịch vụ như thanh toán trực tuyến qua ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking); thanh toán thương mại điện tử trên điện thoại di động... đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng, đồng thời giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn khi đang thực hiện giao dịch trong dịp nghỉ lễ.

Trong thời gian tới, Agribank tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và diễn biến dịch Covid-19 để triển khai chủ động, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe của cán bộ người lao động và khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục của các đơn vị trong toàn hệ thống. Agribank sẵn sàng tập trung tối đa mọi nguồn lực để khắc phục khó khăn, đồng thời chủ động nguồn vốn để nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp, các mô hình sản xuất nông nghiệp… tiếp cận và vay vốn nhằm phục hồi và sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 31/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục