VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch sẵn sàng cho năm học mới

Những ngày qua, tại các trường học trên địa bàn huyện Lập Thạch, không khí chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 diễn ra khá nhộn nhịp, khẩn trương. Tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới với niềm vui và sự quyết tâm.

Năm học 2021-2022, huyện Lập Thạch có 64 trường ở 3 bậc học. Trong đó có: 21 trường MN; 21 trường TH; 22 trường THCS. Hệ thống mạng lưới trường lớp tiếp tục ổn định, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thu hút học sinh đến trường học tập.

Qua công tác kiểm tra, các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như công tác phòng dịch covid-19, sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới

Chuẩn bị cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch, tham mưu UBND huyện và chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện tốt "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động rà soát lại cơ sở vật chất trường, lớp đảm bảo cho hoạt động dạy và học.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch cho biết: "Sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khảo sát thực tế và lên kế hoạch tham mưu UBND huyện đầu tư sửa chữa, nâng cấp các nhà trường xuống cấp. Về trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các trường tạm đủ. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới với điều kiện tốt nhất. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức ngày hội đến trường của bé, các trường tiểu học, THCS tổ chức khai giảng đúng thời gian quy định. Đặc biệt công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà trường được ưu tiên chú trọng".

Cũng như các trường khác trên địa bàn huyện, Trường Tiểu học Liên Hòa đã thực hiện tốt công tác đón học sinh lớp 1 từ ngày 23/8 và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngày khai giảng tới đây, cô Trần Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Liên Hòa tâm sự: "Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới của thầy và trò nhà trường đã cơ bản hoàn tất về cở sở trường lớp, sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho việc dạy và học; đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường quan tâm hàng đầu, nhà trường đã thành lập tổ Covid-19 trường học, thực hiện việc đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân trước và sau khi tới lớp…"

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 trên địa bàn huyện đã cơ bản đảm bảo. Cán bộ, giáo viên và hơn 32.000 học sinh huyện Lập Thạch đã sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới trong điều kiện chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Được biết, để chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022, huyện Lập Thạch đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa 185 phòng học; xây mới 48 phòng ở các bậc học mầm non và tiểu học; cải tạo 12 khuân viên và xây mới 54 nhà vệ sinh theo chương trình hành động của Bí thư tỉnh ủy... Đến nay, các công trình tại các nhà trường đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 31/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*