THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn huyện

 

Ngày 29/8/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng: GD&ĐT, Kinh tế - Hạ tầng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học, THCS Tử Du; Tiểu học Liên Hòa và Trường Tiểu học thị trấn Hoa Sơn. Qua nghe báo cáo của các nhà trường, đến thời điểm hiện nay cơ bản các trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các nhà trường sẵn sàng bước vào năm học mới 2021 - 2022. Ngoài việc sửa chữa, cải tạo các phòng học, tu sửa các thiết bị chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế trong phòng học; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học, các trường còn chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tẩy rửa nhà vệ sinh, bố trí các bồn rửa tay, nước sát khuẩn;... thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị cho tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 được các nhà trường chuẩn bị tốt.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Nguyễn Mạnh Tưởng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các nhà trường TH, THCS Tử Du, Liên Hòa và TH thị trấn Hoa Sơn. Đề nghị các trường tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, trang trí trường lớp học; chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường... các trường chủ động tổ chức lễ khai giảng đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của tỉnh; đảm bảo triển khai tốt nhiệm vụ năm học mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học. Tuyên truyền, hướng dẫn mỗi học sinh là một thầy thuốc biết tự mình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2021-2022. 

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 30/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục