THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ngày 27/8/2021, UBND huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Tuệ Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Hiệu trưởng các trường từ bậc học mần non đến THPT và Trung tâm GDNN&GDTX huyện Lập Thạch.

Năm học 2020 - 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; tuy nhiên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục huyện Lập Thạch đã nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Huyện ban hành kịp thời các văn bản, kế hoạch, nghị quyết, quyết định quan trọng về GD-ĐT, qua đó tạo động lực cho ngành giáo dục tiếp tục phát triển, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, chất lượng mũi nhọn ổn định và phát triển. Ở cấp bậc học mầm non có 100% các cháu độ tuổi 4,5 tuổi được đến trường; 97% tỷ lệ bé chuyên cần và 99% tỷ lệ bé ngoan; có 4 đơn vị thi cấp tỉnh bếp ăn 1 chiều đạt giải tập thể gồm  01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba; đạt giải cá nhân gồm  03 giải Nhất, 05 giải Nhì và 04 giải Ba. Tham gia ngày hội giao lưu vẽ tranh dạy và học cho trẻ dân tộc thiểu số cấp tỉnh đạt 03 giải Nhất, 09 giải Nhì cho cô và trẻ, xếp giải Nhất toàn đoàn. 08 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt  03 giải Nhất, 04 giải Nhì và 01 giải Ba, xếp thứ nhất toàn đoàn.

Đối với bậc tiểu học có 99,8% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Tham gia giao lưu “Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 03 giải Ba và 06 Khuyến khích, xếp thứ nhì toàn đoàn. Tham gia  giao lưu “Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số” cấp tỉnh đạt 09 giải Nhất, 02 giải Nhì và 04 giải Ba, xếp thứ nhì toàn đoàn. Tham gia hội thi kể chuyện theo sách cấp tỉnh đạt 02 giải Nhất, 04 giải Nhì và 02 giải Ba. Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 03 giải Ba.

Đối với bậc THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 96,6%, trong đó giỏi là 13,08%; khá 40,4%, còn lại là trung bình. Điểm sàn của huyện thi vào lớp 10 THPT là 23 điểm, tỷ lệ học sinh vào lớp 10 của huyện là 1400/1805 bằng 77,56% cao nhất tỉnh. Thi giáo viên dạy giỏi các môn khoa học tự nhiên xếp thứ 5 toàn tỉnh, thi học sinh giỏi lớp 9 đạt 96 giải, xếp thứ 3 toàn tỉnh; thi Olympic TITAN Toán toàn quốc đạt 01 huy chương bạc và 01 huy chương đồng.

Đối với bậc học THPT có 1291/1291 học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 362 giải. Thi Olympic Tiếng Anh trên mạng internet (IOE) cấp quốc gia đạt 3 giải khuyến khích.

Năm học 2021 – 2022, huyện Lập Thạch tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của năm học. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng văn hóa học đường và giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Tuệ Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện trong năm học 2020-2021. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục huyện, các địa phương tiếp tục làm tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục gắn với phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên; đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy, học; xây dựng kế hoạch dạy học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp; làm tốt công tác thi đua khen thưởng tạo phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành….

Nhân dịp này lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngành Giáo dục huyện Lập Thạch.

Tại hội nghị nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021 được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen. Đồng thời huyện cũng tổ chức ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

Thanh Hương

Ngày đăng: 30/08/2021