GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Làm giàu từ nghề mộc


Phát huy nghề mộc truyền thống của cha ông để lại, anh Trần Trọng Mùi ở thôn Sau Ga, xã Tử Du đã từng bước phát triển nghề mộc lớn nhất làng.

Sinh năm 1991, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh Mùi chọn hướng đi cho mình là theo nghề mộc của cha ông đã truyền lại. Bản thân anh Mùi luôn chăm chỉ học hỏi, tìm hiểu và tỷ mỷ làm ra những vật dụng nội thất truyền thống trong nhà như bàn ghế, tủ, giường, giá, kệ, cánh cửa… Để nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, anh đã đi tìm hiểu và học hỏi thêm các cơ sở xuất lớn về mẫu mã, cách trang trí. Với phương châm làm theo nhu cầu của khách hàng kết hợp với việc thay đổi mẫu mã, kiểu dáng thường xuyên phù hợp với  thị hiếu người tiêu dùng nên cơ sở sản xuất của anh đã nhanh chóng được mọi người trong các huyện lân cận biết đến và đặt hàng. Ðể thu hút được khách hàng, anh Mùi đã sử dụng các loại gỗ tự nhiên, chọn lọc gỗ chất lượng cao, không cong vênh hay nứt và thiết kế hoa văn tinh xảo, lắp ráp chắc chắn. Bên cạnh đó, anh còn đầu tư mua hệ thống máy móc hiện đại nhằm đảm bảo các sản phẩm tạo ra có độ chính xác cao, đạt chất lượng tốt.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, xưởng sản xuất đồ mộc của anh Mùi còn tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương có thu nhập ổn định. Hiện nay cơ sở sản xuất đồ mộc của anh Mùi đã tạo công ăn việc làm cho 3 lao động ở địa phương, với mức lương bình quân là 3,5 triệu đồng một người một tháng. Mỗi năm cơ sở sản xuất đồ mộc của anh Mùi trừ chi phí cũng cho thu nhập được hơn 100 triệu đồng./.

 

 

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 04/11/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*