GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Anh Quyền, Bí thư Chi đoàn thôn Đông Xuân, người mười ba lần tình nguyện hiến máu

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Chi đoàn thôn Đông Xuân, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch trở thành tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của  xã Xuân Lôi với 13 lần trao đi giọt máu hồng.

Anh Quyền luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động của thôn, xóm, một cán bộ nhiệt tình, hết mình với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tại địa phương, Anh được biết đến là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2012 đến nay, anh đã có tới 13 lần hiến máu cứu người, góp phần không nhỏ trong việc kịp thời cứu chữa cho người bệnh. Anh Quyền chia sẻ: Bản thân tôi luôn tâm niệm với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và nghĩ rằng hiến máu để giúp cho những người cần máu vượt qua cơn nguy kịch để duy trì sự sống.

Không chỉ tham gia hiến máu, Anh đã thường xuyên tuyên truyền, vận động được gần 100 đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia vào công tác hiến máu tình nguyện.

Với những thành xuất sắc trong phong trào hiến máu cứu người và công tác Đoàn tại địa phương, anh Nguyễn Văn Quyền được Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng Giấy khen và được các cấp bộ Đoàn khen thưởng.

Thanh Hương

Ngày đăng: 10/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*